Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 6882)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
Chính phủ Trump đã giữ im lặng hôm Thứ Tư, ngày 2 tháng 9 năm 2020, trong khi các nhà lãnh đạo trên thế giới bày tỏ sự quan ngại và đòi hỏi câu trả lời từ chính phủ của Tổng Thống Nga Vladimir Putin về phát giác rằng nhân vật lãnh đạo đối lập đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh hóa học thời Sô Viết
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.