Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 7625)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan bày tỏ lo ngại vì chính phủ Trump có quá nhiều nhượng bộ Trung Quốc... và gây thiệt hại cho chính nghĩa của Đài Loan, một quốc gia có tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc..
SANTIAGO - Trong chuyến tông du cực nam châu Mỹ, nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới lên án “tin vịt – fake news” như là tội ác của ma quỷ.
DAVOS - Các viên chức Hoa Kỳ cao cấp phản bác tâm lý quan ngại về chủ trương “America First” của TT thứ 45.
MONTREAL - Các phái bộ của 3 nước Bắc Mỹ họp vòng thứ 6 để cập nhật hoá hiệp ước NAFTA giữa các tín hiệu lạc quan.
BEIRUT - Tuyên bố của Ankara về khủng bố ISIS hoạt động tại Afrin (tây bắc Syria) đã bị phản bác bởi “Liên Quân Dân Chủ Syria - SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn.
DAEGU CITY, Nam Hàn - Cựu điệp viên Bắc Hàn Kim Hyon-hui là 1 sát thủ có giọng nói nhỏ nhẹ đã thực hiện vụ đánh bom phi cơ chở khách năm 1987 theo lệnh của cha Kim Jong-un, xác nhận Kim Cha muốn phá thế vận hội Seoul 1988.
Bộ Trưởng Kinh Tế Nhật Bản hôm 23 tháng 1 cho biết rằng vào tháng 3 tới Hiệp Ước Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc là TPP không có Mỹ sẽ được ký kết tại Chile, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật.
JERUSALEM - Trong ngày cuối của chuyến đi Trung Đông, PTT Mike Pence đến thăm “Tường Tây” tại thánh địa Jerusalem – di tích này là phần còn lại sau cùng của 1 ngôi đền Jew bị La Mã phá hủy trong thế kỷ thứ nhất của tây lịch.
PARIS - Nước sông Seine tràn bờ tại thủ đô nước Pháp. HĐ thành phố Paris phát lệnh cấm lưu thông tại 5, 6 đường và tạm đình chỉ hoạt động của tàu du ngoạn.
ANKARA - 2 phóng viên làm việc cho nhật báo Đức Tageszeitung bị bắt, nhà của họ tại Ankara bị khám, trong chiến dịch đàn áp phê bình của báo chí về hành động quân sự tại Syria của chính quyền Erdogan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.