Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 8247)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong các CEO triệu phú nổi bật ở London có Richard Branson, ngưoòi sáng lập công ty Virgin Group, và đang là hàng xóm của Nữ hoàng Elizabeth II và Thủ Tướng Anh quốc Theresa May.
NEW YORK - Nhân chuyến viếng thăm trụ sở LHQ, ngoại trưởng Vương Nghị đã gặp mặt cựu ngoại trưởng Henry Kissinger hôm Thứ Năm.
DAMASCUS - TT Assad của Syria tuyên bố với 1 hệ thống truyền hình Nam Mỹ “Ông Trump không là lãnh tụ chính trị độc lập mà là bù nhìn của đại doanh nghiệp,
THE HAGUE - Giới chuyên môn của tổ chức cấm vũ khí hoá học (OPCW) có nhiệm vụ phá hủy vũ khí hoá học đang tìm hiểu tố cáo về 45 lần sử dụng độc chất tại Syria.
MOSCOW - Khi TT Putin tiếp TT Erdogan tại Sochi vào đầu tháng tới, khả năng bán phi đạn tối tân S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đuợc thảo luận.
BRUSSELS - Trong lúc quan hệ giữa Nga và phương tây căng thẳng vì vụ sáp nhập bán đảo Crimea từ 3 năm qua, giới lãnh đạo Nga không ngừng tìm kiếm công cụ để thi triển ảnh hưởng chính trị ngoài nước.
SEOUL, Nam Hàn -- Bất kể bị Mỹ và Trung Quốc hăm dọa, chế độ Bắc Hàn vẫn cứng rắn thử nghiệm bắn phi đạn đạn đạo hôm Thứ Bảy, nhưng phi đạn bay chỉ vài giây rồi rớt thảm bại.
BERLIN - Không lâu sau khi 1 quân nhân bị bắt tại căn cứ Bundeswehr vì khai man là dân tị nạn, cảnh sát Đức bắt 1 di dân Syria 23 tuổi hồi rạng sáng Thứ Sáu tại tỉnh bang Baden Wurttemberg trong vùng tây nam Đức.
LONDON - Cảnh sát hành quân tại Willesden thuộc khu tây bắc thủ đô vương quốc Anh, phá vỡ âm mưu tấn công khủng bố đã khởi động, 1 phụ nữ 21 tuổi bị thương nặng là đối tượng điều tra.
BRASILIA - Các nghiệp đoàn Brazil huy động đình công toàn quốc lần đầu tiên ngày Thứ Sáu tuần này để phản đối chủ trương cải tổ về lao động và hưu dưỡng của chính quyền bảo thủ Michel Temer.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.