Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 8314)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như thế gây tốn kém vưột xa khoản thu toàn cầu từ tiền thuế thuóc lá, mà WHO ước tính khoảng 269 tỷ đôla trong niên khóa 2013-2014.
SHANGHAI - Robot mới của trường đại học khoa học kỹ thuật Trung Cộng có thể đối đáp đơn giản với người và diễn tả bằng nét mặt trong khi nhóm chế tạo tin rằng robot
DAMASCUS - Nhà lãnh đạo cường quyền Damascus loan báo: sẵn sàng thảo luận mọi đề nghị tại bàn hoà đàm – tuy nhiên,
Các tham khảo dự kiến diễn ra trong 2 tuần lễ đuợc trông đợi xem xét xác tu chính hiến pháp mở rộng quyền hành pháp của TT mà hiện chỉ có vai trò nghi lễ, theo lý thuyết.
Người ta không rõ vì sao có tới 20 trung tâm cộng đồng Người Do Thái khắp vùng Nam và Đông Bắc Hoa Kỳ bị hăm dọa, theo lời Richard Sandler, Chủ tịch hội đồng quản trị JFNA.
BEIRUT - Lực luợng dân chủ Syria “SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn báo tin: biệt kích của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tấn công bất ngờ 1 làng dưới quyền kiểm soát của ISIS tại miền đông Syria
WASHINGTON - Trả lời phỏng vấn của NBC, bộ trưởng quốc phòng Ash Carter nói rõ: hầu như Nga không làm gì để đánh khủng bố tại Syria ngoài nỗ lực bảo vệ nhà độc tài Assad
Đây là phản ứng đầu tiên của Moscow sau khi TT đắc cử đuợc thuyết trình, hôm Thứ Sáu, theo đó chính TT Putin ra lệnh tấn công gây khó khăn cựu ngoại trưởng tranh cử TT.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ báo tin: 4 tàu của vệ binh cách mạng Iran tiến đến gần khu trục hạm USS Mahan ở khoảng cách 800 mét với ý định quấy nhiễu bị nổ súng cảnh cáo tại eo biển Hormuz
RAMALLAH - Nhà lãnh đạo của thẩm quyền Palestine đã gửi công văn tới TT đắc cử để hô hào không dời sứ quán Hoa Kỳ tới Jerusalem – thông tấn chính thức Wafa không cho hay công văn này đã đuợc gửi ngày nào,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.