Hôm nay,  

Tìm Hiến Pháp Mới

05/03/200600:00:00(Xem: 8136)
Trong khi nhiều thị trấn Hoa Lục đang mở chiến dịch ký tên tố cáo Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển là mưu toan ly khai khỏi đất mẹ, thì TT Trần Thủy Biển hôm Thứ Sáu lại đẩy xa thêm một bước -- bày tỏ quyết tâm soạn lại một bản hiến pháp mới thích nghi cho hoàn cảnh hiện tại của Đài Loan, theo tờ Yomiuri Shimbun hôm Thứ Bảy.

Bắc Kinh trong tuần qua liên tục chỉ trích họ Trần muốn độc lập, khi hủy bỏ một hội đồng trách nhiệm về thống nhất lục địa và đảo qúôc.

Trả lời phỏng vấn của Yomiuri ở Đài Bắc hôm Thứ Sáu, Trần nói ông quyết tâm soạn hiến pháp mới, nhưng tránh nói là bản văn mới sẽ có câu nào biến đổi hiện trạng của Đài Loan không.

Nhưng ông thêm, thực hiện điều đó khi nhiệm kỳ ông kết thúc vào năm 2008 có thể là khó khăn, nhưng không thể là bất khả.

Các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Taleban vừa kết thúc vòng đàm phán dài nhất hôm Thứ Ba – nhiều nguồn tin cho hay: đối thoại có tiến bộ tuy không đạt tới thỏa thuận cụ thể.
Ngoại trưởng Mike Pompeo loan báo: số nhân viên còn lại của tòa Đại Sứ Caracas sẽ rút về hết trong tuần này.
Chưa tới 24 giờ trước cuộc biểu quyết của Hạ Viện, Thủ Tướng Theresa May đạt được thay đổi pháp lý trói buộc với thỏa ước Brexit. Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng David Lidington loan báo: thỏa thuận điều chỉnh này sẽ được Hạ Viện biểu quyết trong ngày Thứ Ba.
Nơi cuối cùng dưới quyền kiểm soát của ISIS tại miền đông Syria bị phi cơ và trọng pháo tấn công hôm Thứ Hai. Lửa tiếp tục cháy sau khi trời sập tối tại làng Baghouz gần biên giới Iraq.
Phái viên Afghanistan của LHQ báo động: các thách thức chính trị và kỹ thuật chờ đợi cuộc bầu cử TT Afghanistan sắp diễn ra trong gần 5 tháng.
Lần đầu tiên, lãnh tụ của dòng họ Kim thống trị Bắc Hàn không có tên trong danh sách thành viên tân cử của “Thượng Hội Đồng Nhân Dân – hay SPA” tương tự QH.
Trả lời phỏng vấn điện thoại, Đại Sứ toàn quyền Hoa Kỳ về tự do tín ngưỡng hô hào điều tra về trại tập trung tín đồ Hồi Giáo tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Cộng.
Trong nỗ lực giảm lệ thuộc tiền MK, ngân hàng nhà nước Trung Cộng tiếp tục gia tăng dự trữ vàng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
KUALA LUMPUR - Malaysia quyết định trả tự do nghi can Indonesia ám sát Kim Jong-nam, anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.