Hôm nay,  

Tìm Hiến Pháp Mới

05/03/200600:00:00(Xem: 7245)
Trong khi nhiều thị trấn Hoa Lục đang mở chiến dịch ký tên tố cáo Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển là mưu toan ly khai khỏi đất mẹ, thì TT Trần Thủy Biển hôm Thứ Sáu lại đẩy xa thêm một bước -- bày tỏ quyết tâm soạn lại một bản hiến pháp mới thích nghi cho hoàn cảnh hiện tại của Đài Loan, theo tờ Yomiuri Shimbun hôm Thứ Bảy.

Bắc Kinh trong tuần qua liên tục chỉ trích họ Trần muốn độc lập, khi hủy bỏ một hội đồng trách nhiệm về thống nhất lục địa và đảo qúôc.

Trả lời phỏng vấn của Yomiuri ở Đài Bắc hôm Thứ Sáu, Trần nói ông quyết tâm soạn hiến pháp mới, nhưng tránh nói là bản văn mới sẽ có câu nào biến đổi hiện trạng của Đài Loan không.

Nhưng ông thêm, thực hiện điều đó khi nhiệm kỳ ông kết thúc vào năm 2008 có thể là khó khăn, nhưng không thể là bất khả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Ngoài quả bóng bay khổng lồ “Trump Baby” mô tả nguyên thủ Hoa Kỳ như là “đưá bé hư luôn nhõng nghẽo”, nhiều người dân London vận động đưa ca khúc “American Idiot” vào đầu bảng danh sách thời thượng để chào đón TT Trump.
SALISBURY - 1 trong 2 người trúng độc novichok tuần qua đã chết, là bà Dawn Sturgess 44 tuổi, tắt thở trong bệnh viện hôm Chủ Nhật.
ATHENS - Chính quyền Hy Lạp quyết định trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga vì tin rằng Nga ngầm phá hoại 1 thương luợng với lân bang Macedonia.
MOSCOW - Đã từ lâu Điện Kremlin vận động 1 cuộc hội đàm thượng đỉnh với Bạch Ốc - điều đó sắp trở thành hiện thực.
JERUSALEM - Tin quân sự Israel cho hay: phi cơ không người lái (UAV) phóng từ Syria đã bị phi đạn Patriot bắn hạ hôm Thứ Tư.
ANKARA - Trước cuối năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nhận đuợc phi đạn phòng không S-400 đặt mua với Nga, theo tiết lộ của ngoại trưởng Cavusoglu bên lề hội nghị Brussels.
KABUL - Sở giáo dục của 1 tỉnh miền đông Afghanistan bị tấn công. Lực luợng an ninh tới đánh để giải cứu số nhân viên mắc kẹt bên trong.
NEW DEHLI - Ngân hàng thế giới (World Bank – WB) loan báo: Ấn Độ đã đẩy Pháp xuống hạng 7 trên thang kinh tế.
HONG KONG - Tài phiệt Jho Low, là trung tâm nghi án đục khoét quỹ đầu tư Kuala Lumpur đuợc biết với tên tắt 1MDB, đã bỏ trốn sang Hoa Lục.
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang BBC, một loại vaccine ngừa được đa chủng HIV đã được thử nghiệm thành công bước đầu trên người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.