Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200500:00:00(Xem: 7887)
LONDON: BIỂU TÌNH BẰNG XE TĂNG
Một xe tăng chạy ngang qua London Eye ở London hôm 22-6-2005, chở các nhà hoạt động và biểu ngữ kêu gọi kiểm soát vũ khí. Được tổ chức bởi Ân Xá Quốc Tế và Oxfam, xe tăng chạy xuyên trung tâm London một ngày trước khi các Ngọại Trưở7ng G8 họp về dự thảo Hiệp Ước Mua Bán Vũ Khí.

HÀNG KHÔNG UNITED TĂNG GIÁ VÉ 3%
Hãng hàng không United Airlines đã tăng giá vé 3% trên hầu hết chuyến bay nội địa và quốc tế vì giá dầu tăng vọt. Quyết định tăng giá vé hiệu lực tức khắc.

HÃNG HOA LỤC ĐÒI MUA HÃNG MỸ


Các công ty Trung Quốc cũng chơi trò sáp nhập để lấy lớn đè yếu, với các công ty lớn tìm cách bán cổ phần cho các hãng lớn như mới đây là các hãng Mỹ Maytag, IBM và Unocal... Thậm chí còn đòi mua cả đối thủ nữa. Công ty sản xuất vật dụng gia dụng Hoa Lục Haier Group đang tính mua hãng đối thủ Hoa Kỳ Maytag với giá 1.28 tỉ đô la (1 tỉ Euro). Hãng Maytag đang cứu xét, và chờ xét thêm các đề nghị mua khác từ 2 hãng đầu tư khác.

SÁCH TÔN GIÁO BÁN CHẠY
Theo thống kê của Book Industry Study, thương vụ sách tôn giáo vượt xa mức tăng thương vụ sách nói chung ở Mỹ. Bán chạy còn nhiều loại sách, không riêng Kinh Tháng và sách Kinh Nguyện. Bán chạy còn có các loại sách Thiên Chúa Giáo nói về tính dục và cách sống trong sạch, giữ mình cho trinh nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Trong buổi họp báo chung với ngoại trưởng Pháp hôm Thứ Sáu, ngoại trưởng Tillerson nhắn nhủ Saudi Arabia hành động thận trọng với các xung đột trong vùng giữa lúc công luạn quan ngại về can thiệp của Saudi từ Qatar đến Lebanon và Yemen.
BRUSSELS - Chủ trương của Liên Âu và vương quốc Jordan vẫn là ủng hộ đàm phán giữa Israel và Palestine để đạt tới giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại trong hoà bình - ủy viên đối ngoại EU Federica Mogherini tuyên bố “Chúng tôi không bỏ cuộc”.
VIENNA - Bên lề hội nghị của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế - OSCE”, ngoại trưởng Sergi Lavrov tuyên bố hôm Thứ Sáu: tương lai giải quyết khủng hoảng tại bán đảo Hàn là bất định ngay cả khi Pyongyang muốn thương lượng.
TOKYO - Nhật sẽ mua hoả tiễn tầm xa để trang bị cho đội chiến đấu cơ trong lúc căng thẳng với Bắc Hàn tiếp diễn.
BEIJING - Thẩm định về ổn định tài chính tại Trung Cộng (FSSA) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố tuần này nhắc nhở: chính sách của giới lãnh đạo Beijing có thể dẫn tới các rủi ro tài chính.
BEIJING - Lần đầu tiên trong 10 tháng đầu năm, Trung Cộng nhập cảng 54,17 tấn hơi đốt thiên nhiên, tăng 24.9% so với 1 năm trước.
BEIJING - Thị trấn Yucheng ven sông Dương Tử đã trở thành mô hình mẫu về phát triển du lịch tại Hoa Lục.
Bản tin KBS ghi rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo sáng hôm thứ Sáu (8/12) đã chủ trì hội nghị sĩ quan chỉ huy cấp cao toàn quân cuối năm 2017 tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Tại hội nghị, Bộ trưởng Song nhận định chính quyền Bắc Hàn coi hạt nhân, tên lửa là phương tiện để duy trì thể chế. Do vậy, trong thời gian tới, miền Bắc sẽ còn tiếp tục khiêu khích chiến lược để đối phó cứng rắn và tăng vị thế khi đàm phán với Mỹ.
RAMALLAH - Bạo động bùng nổ tại Ramallah, thủ phủ hành chính của Palestine thuộc Tây Ngạn – người Palestine đụng độ với binh lính Israel khắp Tây Ngạn trong khi tín đồ Hồi Giáo từ Jordan đến Indonesia xuông đường phản đối hành động đơn phương về Jerusalem của lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ.
LONDON - Công dân Anh gốc Libya tên là Mohammed Abdallah 26 tuổi từng tham gia đấu tranh lật đổ nhà độc tài Gadhafy và sau tham chiến trong hàng ngũ ISIS tại Syria, vừa bị tuyên án 10 năm tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.