Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200500:00:00(Xem: 8300)
LONDON: BIỂU TÌNH BẰNG XE TĂNG
Một xe tăng chạy ngang qua London Eye ở London hôm 22-6-2005, chở các nhà hoạt động và biểu ngữ kêu gọi kiểm soát vũ khí. Được tổ chức bởi Ân Xá Quốc Tế và Oxfam, xe tăng chạy xuyên trung tâm London một ngày trước khi các Ngọại Trưở7ng G8 họp về dự thảo Hiệp Ước Mua Bán Vũ Khí.

HÀNG KHÔNG UNITED TĂNG GIÁ VÉ 3%
Hãng hàng không United Airlines đã tăng giá vé 3% trên hầu hết chuyến bay nội địa và quốc tế vì giá dầu tăng vọt. Quyết định tăng giá vé hiệu lực tức khắc.

HÃNG HOA LỤC ĐÒI MUA HÃNG MỸ


Các công ty Trung Quốc cũng chơi trò sáp nhập để lấy lớn đè yếu, với các công ty lớn tìm cách bán cổ phần cho các hãng lớn như mới đây là các hãng Mỹ Maytag, IBM và Unocal... Thậm chí còn đòi mua cả đối thủ nữa. Công ty sản xuất vật dụng gia dụng Hoa Lục Haier Group đang tính mua hãng đối thủ Hoa Kỳ Maytag với giá 1.28 tỉ đô la (1 tỉ Euro). Hãng Maytag đang cứu xét, và chờ xét thêm các đề nghị mua khác từ 2 hãng đầu tư khác.

SÁCH TÔN GIÁO BÁN CHẠY
Theo thống kê của Book Industry Study, thương vụ sách tôn giáo vượt xa mức tăng thương vụ sách nói chung ở Mỹ. Bán chạy còn nhiều loại sách, không riêng Kinh Tháng và sách Kinh Nguyện. Bán chạy còn có các loại sách Thiên Chúa Giáo nói về tính dục và cách sống trong sạch, giữ mình cho trinh nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VILNIUS - Trong chuyến đi Lithuania, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố: Washington và NATO sẵn sàng điều động mọi khả năng cần thiết để củng cố hệ thống phòng không tại vùng Baltic.
SEOUL - TT đắc cử Moon Jae-in đã tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư với cam kết nhanh chóng bắt đầu sứ mạng ứng phó với tham vọng nguyên tử của chính quyền Pyongyang,
ROME - Cảnh sát Italy khám phá và tịch thu ước luợng 37 triệu viên thuốc giảm đau đang đuợc chuyển sang Libya để cung cấp cho chiến binh ISIS.
BERLIN - Cảnh sát chống khủng bố liên bang thực hiện 1 đợt truy quét hầu khắp nước hôm Thứ Năm – mục tiêu là ISIS và các phần tử cực đoan hoá, theo tin từ cơ sở truyền thông Tag24.
ANKARA - Phó Thủ Tướng Nuretin Canikli tuyên bố với đài truyền hình A Haber: quyết định của Washington tiếp tế súng đạn cho chiến binh Kurd đánh lại Assad ở Syria là “không thể chấp nhận” với Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Nhà trọ kế bên sứ quán Bắc Hàn kín cửa cao tuờng tại thủ đô Đức đuợc biết là bất động sản của chính quyền Kim Jong-un đã bị đóng cửa,
OSLO - Tàu vận tải biển đầu tiên chạy bằng điện năng tại vùng biển Na Uy là dự định của liên doanh giữa công ty phân bón Yara International và tập đoàn Kongsberg.
SEOUL - Ứng viên TT Nam Hàn Moon Jae-in đã tuyên bố đắc cử tổng thống Nam Hàn hôm Thứ Ba với 100% số phiếu đã được kiểm ông chiếm 41.08%.
BEIJING - Trong cuộc điện đàm với TT tân cử của nước Pháp, chủ tịch nhà nước Trung Cộng Tập Cận Bình cam kết bảo vệ hiệp ước khí hậu Paris.
RAMALLAH - Lãnh tụ ôn hoà Mahmoud Abbas, chủ tịch của thẩm quyền Palestine tại thủ phủ hành chính Ramallah, loan báo: khi TT Trump đến lãnh thổ Palestine trong tương lai gần,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.