Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200500:00:00(Xem: 8369)
LONDON: BIỂU TÌNH BẰNG XE TĂNG
Một xe tăng chạy ngang qua London Eye ở London hôm 22-6-2005, chở các nhà hoạt động và biểu ngữ kêu gọi kiểm soát vũ khí. Được tổ chức bởi Ân Xá Quốc Tế và Oxfam, xe tăng chạy xuyên trung tâm London một ngày trước khi các Ngọại Trưở7ng G8 họp về dự thảo Hiệp Ước Mua Bán Vũ Khí.

HÀNG KHÔNG UNITED TĂNG GIÁ VÉ 3%
Hãng hàng không United Airlines đã tăng giá vé 3% trên hầu hết chuyến bay nội địa và quốc tế vì giá dầu tăng vọt. Quyết định tăng giá vé hiệu lực tức khắc.

HÃNG HOA LỤC ĐÒI MUA HÃNG MỸ


Các công ty Trung Quốc cũng chơi trò sáp nhập để lấy lớn đè yếu, với các công ty lớn tìm cách bán cổ phần cho các hãng lớn như mới đây là các hãng Mỹ Maytag, IBM và Unocal... Thậm chí còn đòi mua cả đối thủ nữa. Công ty sản xuất vật dụng gia dụng Hoa Lục Haier Group đang tính mua hãng đối thủ Hoa Kỳ Maytag với giá 1.28 tỉ đô la (1 tỉ Euro). Hãng Maytag đang cứu xét, và chờ xét thêm các đề nghị mua khác từ 2 hãng đầu tư khác.

SÁCH TÔN GIÁO BÁN CHẠY
Theo thống kê của Book Industry Study, thương vụ sách tôn giáo vượt xa mức tăng thương vụ sách nói chung ở Mỹ. Bán chạy còn nhiều loại sách, không riêng Kinh Tháng và sách Kinh Nguyện. Bán chạy còn có các loại sách Thiên Chúa Giáo nói về tính dục và cách sống trong sạch, giữ mình cho trinh nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
Trong tháng qua, chính khách đối lập Alexei Navalny phổ biến 1 video cho thấy những ngôi nhà tráng lệ của ông Medvedev và những tài sản đồ sộ mà luơng Thủ Tướng không thể mang lại.
MOSCOW - Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố: Hoa Kỳ dùng phi đạn Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Syria) đe dọa lực luợng Nga trong vùng và buộc Nga thực hành các biện pháp phòng vệ.
ANKARA - 1000 người bị bắt trong chiến dịch đàn áp “phong trào Gulen” của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fethulla Gulen là 1 giáo sĩ lưu vong, 1 thời là đồng minh của TT Erdogan,
WASHINGTON - Phát ngôn viên hải quân loan báo: khu trục hạm USS Mahan trang bị phi đạn điều khiển bắn pháo sáng 2 lần hôm Thứ Hai để cảnh cáo 1 con tàu của vệ binh quốc gia Iran tiến đến gần
GENEVA - Trọng tài của “Tổ chức Mậu dịch Thế giới – WTO” quyết định cho phép Mexico trừng phạt thương mại với Hoa Kỳ trị giá 163.23 triệu MK trong cuộc tranh chấp về cá ngừ.
Đây là dấu hiệu mới nhất về sự gia tăng khả năng quốc phòng của nước lớn nhất châu Á giữa lúc căng thẳng nổi lên tại bán đảo Hàn và tiếp diễn tại Biển Đông.
Một chuyện kinh hoàng trên Facebook: một người cha phát trực tiếp cảnh ông ấy treo cổ đứa con gái chỉ mới 11 tháng tuổi và rồi sau đó ông này đã tự tử tại một khách sạn ở Thalang của Thái Lan,
Thứ Ba 25-4 là kỷ niệm thứ 85 ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, cũng có thể là dịp để chế độ Kim bắn phi đạn hay nổ nguyên tử với ý nghĩa phô trương sức mạnh quân sự.
MUMBAI - Các bác sĩ Ấn Độ làm việc tại bệnh viện của thủ phủ thương mại Mumbai cực lực phản bác các tố giác về vụ giải phẫu giúp 1 phụ nữ Ai Cập giảm thể trọng 250 kilogram,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.