Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200500:00:00(Xem: 6954)
LONDON: BIỂU TÌNH BẰNG XE TĂNG
Một xe tăng chạy ngang qua London Eye ở London hôm 22-6-2005, chở các nhà hoạt động và biểu ngữ kêu gọi kiểm soát vũ khí. Được tổ chức bởi Ân Xá Quốc Tế và Oxfam, xe tăng chạy xuyên trung tâm London một ngày trước khi các Ngọại Trưở7ng G8 họp về dự thảo Hiệp Ước Mua Bán Vũ Khí.

HÀNG KHÔNG UNITED TĂNG GIÁ VÉ 3%
Hãng hàng không United Airlines đã tăng giá vé 3% trên hầu hết chuyến bay nội địa và quốc tế vì giá dầu tăng vọt. Quyết định tăng giá vé hiệu lực tức khắc.

HÃNG HOA LỤC ĐÒI MUA HÃNG MỸ


Các công ty Trung Quốc cũng chơi trò sáp nhập để lấy lớn đè yếu, với các công ty lớn tìm cách bán cổ phần cho các hãng lớn như mới đây là các hãng Mỹ Maytag, IBM và Unocal... Thậm chí còn đòi mua cả đối thủ nữa. Công ty sản xuất vật dụng gia dụng Hoa Lục Haier Group đang tính mua hãng đối thủ Hoa Kỳ Maytag với giá 1.28 tỉ đô la (1 tỉ Euro). Hãng Maytag đang cứu xét, và chờ xét thêm các đề nghị mua khác từ 2 hãng đầu tư khác.

SÁCH TÔN GIÁO BÁN CHẠY
Theo thống kê của Book Industry Study, thương vụ sách tôn giáo vượt xa mức tăng thương vụ sách nói chung ở Mỹ. Bán chạy còn nhiều loại sách, không riêng Kinh Tháng và sách Kinh Nguyện. Bán chạy còn có các loại sách Thiên Chúa Giáo nói về tính dục và cách sống trong sạch, giữ mình cho trinh nguyên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Vùng ngập mặt Pantanal của Brazil đang cháy.
ATHENS - Hy Lạp trải thảm đỏ nghênh đón chủ tịch Xi Jinping.
ANKARA - Cựu chiến binh ISIS gọi là jihadist bắt đầu bị trả về nguyên quán, theo loan báo của Thổ Nhĩ Kỳ.
BAGHDAD - Lực lượng an ninh Iraq tiếp tục đàn áp biểu tình chống chính quyền tại thủ đô. Ít nhât 4 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy 9 tháng 11.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Myanmar bị kiện về tội diệt chủng tại tòa tối cao LHQ vào ngày 11/11.
BEIJING - Chủ tịch Xi Jinping khẳng định quyền kiểm soát tuyệt đối của đảng cộng sản.
HONG KONG - Sau 1 ngày biểu tình bạo động và hỗn loạn từ khu thương mại đến khuôn viên đai học, và 1 người tự thiêu trong 1 vụ tranh chấp, đặc khu trưởng Carrie Lam tuyên bố “Những ai mong chính quyền đáp ứng các yêu sách chính trị khi đối diện bạo động là sai lầm”.
Vào Thứ Sáu, 25 tháng 10, Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết có lẽ đã đến lúc truyền thống công nhận các Lạt Ma tái sinh đi đến hồi kết thúc
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
TEHRAN - Vào ngày 8 tháng 11, phi cơ không người lái xâm nhập vào Iran rơi từ không phận gần cảng Mahshahar, với hình ảnh của truyền thông nhà nước Iran là bằng chứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.