Hôm nay,  

Phi Thuyền Cất Cánh

27/07/200500:00:00(Xem: 6619)
CAPE CANAVERAL - Phi thuyền con thoi Discovery đã cất cánh bình an vào vũ trụ từ dàn phóng 39B tại Trung Tâm Không Gian Kennedy.
Hệ thống tín hiệu về tình hình nhiên liệu hoạt động bình thường trong cuộc trăc nghiệm trước giờ bay vào sáng sớm hôm Thứ Ba khi NASA bơm nhiên liệu cho chuyến bay đầu tiên của phi thuyền Discovery kể từ tai nạn nổ tàu Columbia hồi đầu Tháng 2-2003. Các chuyên viên đã theo dõi các bộ phận cảm ứng trong suốt 3 giờ bơm nhiên liệu.
Hôm 13-7, hệ thống cảm ứng trực trặc buộc NASA hủy bỏ chuyến bay mặc dù 7 phi hành gia đã lên tàu. Giờ khai hỏa khởi hành tàu Discovery đã được định là 10 giờ 39' sáng nay - dự báo thời tiết là 80% thuận lợi.

Trong bữa điểm tâm sớm, các phi hành gia xuất hiện trước ống kính trong những tấm áo màu kiểu Hawaii và với nụ cười trong lúc phi hành gia Steve Robinson dạo đàn guitar, sau đó họ vẫy tay và giơ ngón tay cái từ giã lên xe van để ra giàn phóng. Trong vài ngày qua, chuyên viên NASA thay cac đường dây điện ở hệ thống cảm ứng để chẩn bệnh và rồi cũng không giai thich được trục trặc ngày 13-7.
Quản trị viên Michael Griffin nói "Chúng tôi đã giải quyết mọi thứ có thể gây trở ngại mà chúng tôi biết.”
Vài gia đình phi hành đoàn tàu Columbia dự định trở lại xem phóng tàu Discovery - trong hàng quan khach, có đệ nhật phu nhân Laura Bush và Thống Đốc Jeb Bush.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.