Hôm nay,  

Tin Vắn

27/07/200500:00:00(Xem: 10175)

1 BÀ 40 TUỔI Ở COLORADO QUẬY QUÁ
GOLDEN, Colorado - 1 bà mẹ Colorado mở liên hoan tình dục cho nam sinh bậc trung học có thể bị tù 58 năm. Bà Silvia Johnson 40 tuổi đã nhận tội tấn công tình dục, theo tin cảnh sát. Có lẽ bà ta đã làm tình với 5 trong 8 cậu học trò trong cac buổi liên hoan tổ chức hầu như mỗi tuần trong 1 năm qua. Bà Johnson cũng bị tố cáo cung cấp cho cac thiếu niên rượu và ma túy. Nội vụ lộ ra do 1 nam sinh kể lại với mẹ. Phiên tòa tuyên án đã được định là ngày 26-9.


VỤ HOLLOWAY: TREO GIẢI 200,000 MK
Cha mẹ của nữ sinh Natalee Holloway không ngưng tìm kiếm con gái 18 tuổi mất tich vào sáng sớm ngày rời đảo Aruba để trở về Hoa Kỳ theo chương trình du ngoạn tập thể của trường. hôm Thứ Hai, bà Beth Holloway Twitty họp báo tại thủ hủ Oranjestad công bố quyết định thưởng tiền 200,000 MK cho ai cung cấp tin tức để đưa Holloway trở về an toàn.

CẢNH SÁT LA ĐUỔI BẮT NGHI CAN
Cảnh sát Los Angeles bắt đầu 1 cuộc rượt đuổi nghi can lái chiếc xe mang bảng số bị truy nã. 1 xe cảnh sát quẹo ở tốc độ quá nhanh bị quăng vào 1 tòa nhà. Nghi can bị bắt sau khi bỏ xe để chạy bộ - y là đối tượng truy nã về cac tội giết người và âm mưu đoạt xe.


AI CẬP TÌM RA LÝ LỊCH CỦA 1 TÊM ÔM BOM
SHARM-EL-SHEIK - Trong lúc các nhà điều tra thẩm vấn hàng chục người, lý lịch của 1 kẻ đánh bom tự sát đã được xac nhận là công dân Ai Cập có quan hệ với du kich Hồi Giáo. Viên chức giấu tên cho biết thủ phạm lái xe chất nổ tấn công khach sạn Ghazala Garden tại thành phố du lịch Sharm-el-Sheik đã được kỹ thuật phân tich DNA xac nhận là Youssef Badran, cư dân bán đảo Sinai. Cảnh sát đang giữ cac thân nhân của Badran để thẩm vấn trong luc tìm kiếm cac đồng lõa của y. Khắp bán đảo Sinai, thêm 70 người bị thẩm vấn, nâng tổng số người bị giữ để thẩm vấn lên tới 140.

CÔNG ĐOÀN VỠ, BẤT LỢI CHO DÂN CHỦ
Tổng liên đoàn lao động Hoa Kỳ AFL-CIO rạn nứt vào luc chuẩn bị kỉ niệm 50 năm hoạt động. Nghiệp đòan Teamsters và 3 nghiệp đoàn tach khỏi AFL-CIO để thành lập 1 liên hiệp mệnh danh là "Thay Đổi Để Thắng". Giới thông thạo kể ra 1 trong cac nguyên nhân nhà tỉ lệ công nhân có nghiệp đoằn trước đây là 35% nay chỉ còn 8%. Ngoài ra, 1 yếu tố khác là chủ tịch John Sweeney của AFL-CIO bị lên án là lợi dụng công đoàn vào mục tiêu chính trị. Cựu Bộ Trưởng lao động Robert Reich nghĩ rằng tình hình này trong ngắn hạn là không lợi cho công nhân, cũng không lợi cho đảng DC, vì đảng DC dựa vào nghiệp đoàn trong việc tổ chức các vận động hậu thuẫn.

HỘI HỒI GIÁO CHỐNG LẠI BẠO ĐỘNG


Tại thủ đô Washington, hôm Thứ Hai Hội Hồi Giáo phát động chiến dịch chống khủng bố trên toàn liên bang - cac hội đoàn có quan hệ với các đền Hồi Giáo được yêu cầu vận động tín đồ trẻ rằng đạo Hồi không thể là căn bản của bạo động. Vị chủ tịch Hội họp báo khẳng định rằng những hành động khủng bố tại London và mới đây tại Ai Cập là không thể chấp nhận được. Hội Hồi Giáo Hoa Kỳ phủ nhận mọi biện minh cho cac vụ tấn công tự sát, dù là bằng tín ngưỡng, ý thức hệ hay chính kiến.


CẢNH SÁT ẤN ĐỘ BỊ LÊN ÁN LÀ DÃ MAN


Thân nhân của công nhân bị thương hôm Thứ 2 trong luc bãi công để phản đối công ty đa quốc chủ Nhật Bản trì hoãn yêu sach về lương bổng, đã xuống đường.
Cac phụ nữ hưởng ứng lời hô hào biểu tình cũng chịu đựng hơi cay, không giải tán. Họ tố cáo cảnh sát đánh đập không nương tay, kể cả khi nạn nhân đã bất tỉnh.
Cảnh sát tố cáo đám biểu tình ra tay trước. Báo chí Aán Độ mô tả cuộc giải tán của cảnh sát là dã man quá đà, và Thủ Tướng Manmohan Singh cũng tỏ ý buồn.
Chính phủ trung ương đã hạ lệnh điều tra, nhưng công nhân và cảm tình viên đòi nhà chức trach địa phương phải chịu trach nhiệm trước.


ẤN ĐỘ: CỘNG SẢN BIỂU TÌNH
Các đảng viên của 2 Đảng CS Ấn Độ -- có tên Communist Party of India-Marxist (CPI-M) và Communist Party of India (CPI) -- biểu tình, bị vòi rồng giải tán ngoaì nghị viện Haryana ở New Delhi hôm 26-7. Họ phản đối vụ cảnh sát mạnh tay giaỉ tán cuộc biểu tình của cả ngàn công nhân hãng xe hơi Nhật Bản làm 130 người bị thương hôm 25-7 ở Gurgaon. Cần ghi nhận: đảng CS được tự do biểu tình ở Ấn, nhưng nếu lên cầm quyền thì lại cấm biểu tình như ở VN (Photo AFP)

SAFEWAY LỢI TỨC GIẢM 14%
Hệ thống tiệm siêu thị Safeway Inc. loan báo lợi tức quý 2 đã giảm 14% vì giá xăng dầu tăng vọt và cũng vì chi phí tân trang. Safeway nói hôm 26-7-2005 là đã lời 134 triệu đô, tức 30 xu mỗi cổ phần, trong thời kỳ 3 tháng kết thúc vào hôm 18-6-2005. Như thế là giảm từ 155.2 triệu đô, tức 35 xu/cổ phần, cùng thời kỳ năm ngối.


HOA LỤC: TẠC TƯỢNG CÁT, MỪNG LỄ HỘI DU LỊCH
Các nghệ sĩ điêu khắc đang biểu diễn tay nghề ở bờ biển Beihai, phía nam tỉnh Guangxi Zhuang hôm 26-7-2005. Các nghệ sĩ sẽ làm 10 pho tượng cát khổng lồ nơi công viên để vui mừng với lễ hội du lịch tổ chức nơi bờ biển xinh đẹp này của Trung Quốc.


HIROSHIMA: TỤNG KINH, 60 NĂM BỊ BOM NGUYÊN TỬ
Một ni sư Phật Giáo đứng tụng kinh tại một góc thương xá đông người ở Hiroshima hôm 26-7-2005. Thành phố Hiroshima sẽ đón ngày tưởng niệm năm thứ 60 vaò ngày 6--8 tuần sau vụ Mỹ thả bom nguyên tử vào nơi này, làm 160,000 người chết và bị thương. Hai quả bom dội vào Hiroshima và Nagasaki đã buộc Nhật đầu hàng, kết thúc Thế Chiến II.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Có lúc, một trong những nghi can trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti Jovenel Moise là một nguồn tin bí mật cho DEA,” theo DEA cho biết trong tuyên bố. “Sau vụ ám sát Tổng Thống Moise, nghi can đã liên lạc với người liên lạc của ông ấy tại DEA. Một viên chức DEA được giao nhiệm vụ tại Haiti đã thúc giục nghi can ra đầu thú với chính quyền địa phương và, cùng với một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cung cấp thông tin cho chính quyền Haiti đã hỗ trợ việc ra đầu thú và bắt giữ nghi can và một người khác,” theo DEA cho biết.
Nhiều người được báo cáo đã tự chụp hình gần một pháo đài lịch sử tại miền bắc Ấn Độ nằm trong số 76 người đã bị giết chết bởi sét đánh trong giai đoạn sớm của mùa gió mùa hàng năm, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Hai. Các vụ sét đánh chết người là thường xảy ra tại quốc gia Châu Á rộng lớn này từ tháng 6 tới tháng 9, mang tới sự nghỉ ngơi từ mùa hè nóng dữ khắp bình nguyên miền bắc Ấn Độ.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã tái khẳng định lời cam kết của Hoa Kỳ để bảo vệ quân đội Phi Luật Tân bị tấn công tại Biển Đông, theo hiệp ước phòng thủ chung có tuổi thọ 70 năm, theo bản tin của CNN cho biết. Blinken đã đưa ra lời bình luận trên hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, trong một tuyên bố đánh dấu năm thứ 5 của phán quyết của tòa trọng tài độc lập bác bỏ các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Trung Quốc trên vùng biển, đứng về phía Phi Luật Tân.
Hàng ngàn người Cuba đã tuần hành trên đường Malecon của thủ đô Havana và các nơi khác trên đảo quốc hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021, để chống sự thiếu hụt lương thực và giá cả tăng cao giữa cuộc khủng hoảng vi khuẩn corona, trong một trong những cuộc biểu tình chống chính quyền lớn nhất trong ký ức, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Chủ Nhật.
Ít nhất 52 người đã thiệt mạng khi một vụ cháy lớn thiêu rụi một hãng sản xuất nước trái cây tại Bangladesh, theo các viên chức cho hay hôm Thứ Sáu, 9 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của CNN. Vụ cháy bắt đầu vào trưa xế Thứ Năm ở tầng trệt của hãng xưởng 6 tầng lầu Hashem Foods Ltd. tại Rupganj, phía đông của thủ đô Dhaka, theo Debashis Bardhan, phó giám đốc sở cứu hỏa và phòng vệ dân sự cho biết.
Thế Vận Hội Tokyo sẽ diễn ra giữa tình trạng khẩn cấp, và không có người hâm mộ đến dự tại các cuộc thi tài trong thành phố tổ chức, theo bản tin của https://sports.yahoo.com tường trình hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021. Chính phủ Nhật Bản hôm Thứ Năm đã tuyên bố rằng họ sẽ tái lập các biện pháp nghiêm ngặt để đối phó với sự gia tăng Covid-19 tại thủ đô. Các biện pháp sẽ có hiệu lực vào tuần tới, và kéo dài trong khoảng thời gian của Thế Vận Hội, mà chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 7 và chấm dứt vào ngày 8 tháng 8 tới đây.
Các viên chức Haiti tại Port-au-Prince được báo cáo hôm Thứ Năm, 8 tháng 7 năm 2021 rằng họ đã bắt nhiều nghi can liên quan đến việc ám sát Tổng Thống Jovenel Moise hôm Thứ Tư tại tư gia của ông này, theo bản tin của Đài Truyền Hình Local 10 tường trình hôm Thứ Năm. 4 nghi can đã bị bắn chết. Vẫn còn nhiều nghi can đào thoát.
Tổng Thống Haiti Jovenel Moise đã bị ám sát trong một vụ tấn công vào tư gia của ông vào sáng sớm Thứ Tư, 7 tháng 7 năm 2021, theo quyền Thủ Tướng Claude Joseph cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Tư. Joseph cho biết trong một tuyên bố rằng một nhóm người không rõ danh tánh đã tràn vào nhà của Moise vào khoảng 1 giờ sáng và đã bắn chết người lãnh đạo đất nước. Ông mô tả vụ ám sát như là một “hành động tàn ác, vô nhân đạo và man rợ.”
Những màn quan trọng nhất: Ý đã đánh bại Tây Ban Nha trong một cuộc đọ sức gay cấn giữa "những đội banh khổng lồ" và có thể đăng quang sau cuộc tranh tài hồi hộp danh hiệu vô địch Túc Cầu Châu Âu. Squadra Azzurra đã chiếm ưu thế vào thứ Ba tại Sân vận động Wembley của London trong trận bán kết căng thẳng với Iberian, thắng 4-2 trên chấm phạt đền (penalty) 11 mét. Sau 90 và 120 phút, tỷ số là 1:1. Jorginho sút quả phạt đền quyết định cho Azzurri. Trước đó, thủ môn Gianluigi Donnarumma đã cản phá cú sút của Álvaro Morata của Tây Ban Nha.
Tổng Thống Joe Biden đã gửi tới các nhà lãnh đạo Nga lời đe dọa hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021, nói rằng vụ tấn công phần mềm độc hại bị cáo buộc được thực hiện từ lãnh thổ của họ đã gây thiệt hại “tối thiểu” tại Hoa Kỳ trong khi nói đến khả năng đánh trả của Washington, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.