Hôm nay,  

Tin Vắn

27/07/200500:00:00(Xem: 9737)

1 BÀ 40 TUỔI Ở COLORADO QUẬY QUÁ
GOLDEN, Colorado - 1 bà mẹ Colorado mở liên hoan tình dục cho nam sinh bậc trung học có thể bị tù 58 năm. Bà Silvia Johnson 40 tuổi đã nhận tội tấn công tình dục, theo tin cảnh sát. Có lẽ bà ta đã làm tình với 5 trong 8 cậu học trò trong cac buổi liên hoan tổ chức hầu như mỗi tuần trong 1 năm qua. Bà Johnson cũng bị tố cáo cung cấp cho cac thiếu niên rượu và ma túy. Nội vụ lộ ra do 1 nam sinh kể lại với mẹ. Phiên tòa tuyên án đã được định là ngày 26-9.


VỤ HOLLOWAY: TREO GIẢI 200,000 MK
Cha mẹ của nữ sinh Natalee Holloway không ngưng tìm kiếm con gái 18 tuổi mất tich vào sáng sớm ngày rời đảo Aruba để trở về Hoa Kỳ theo chương trình du ngoạn tập thể của trường. hôm Thứ Hai, bà Beth Holloway Twitty họp báo tại thủ hủ Oranjestad công bố quyết định thưởng tiền 200,000 MK cho ai cung cấp tin tức để đưa Holloway trở về an toàn.

CẢNH SÁT LA ĐUỔI BẮT NGHI CAN
Cảnh sát Los Angeles bắt đầu 1 cuộc rượt đuổi nghi can lái chiếc xe mang bảng số bị truy nã. 1 xe cảnh sát quẹo ở tốc độ quá nhanh bị quăng vào 1 tòa nhà. Nghi can bị bắt sau khi bỏ xe để chạy bộ - y là đối tượng truy nã về cac tội giết người và âm mưu đoạt xe.


AI CẬP TÌM RA LÝ LỊCH CỦA 1 TÊM ÔM BOM
SHARM-EL-SHEIK - Trong lúc các nhà điều tra thẩm vấn hàng chục người, lý lịch của 1 kẻ đánh bom tự sát đã được xac nhận là công dân Ai Cập có quan hệ với du kich Hồi Giáo. Viên chức giấu tên cho biết thủ phạm lái xe chất nổ tấn công khach sạn Ghazala Garden tại thành phố du lịch Sharm-el-Sheik đã được kỹ thuật phân tich DNA xac nhận là Youssef Badran, cư dân bán đảo Sinai. Cảnh sát đang giữ cac thân nhân của Badran để thẩm vấn trong luc tìm kiếm cac đồng lõa của y. Khắp bán đảo Sinai, thêm 70 người bị thẩm vấn, nâng tổng số người bị giữ để thẩm vấn lên tới 140.

CÔNG ĐOÀN VỠ, BẤT LỢI CHO DÂN CHỦ
Tổng liên đoàn lao động Hoa Kỳ AFL-CIO rạn nứt vào luc chuẩn bị kỉ niệm 50 năm hoạt động. Nghiệp đòan Teamsters và 3 nghiệp đoàn tach khỏi AFL-CIO để thành lập 1 liên hiệp mệnh danh là "Thay Đổi Để Thắng". Giới thông thạo kể ra 1 trong cac nguyên nhân nhà tỉ lệ công nhân có nghiệp đoằn trước đây là 35% nay chỉ còn 8%. Ngoài ra, 1 yếu tố khác là chủ tịch John Sweeney của AFL-CIO bị lên án là lợi dụng công đoàn vào mục tiêu chính trị. Cựu Bộ Trưởng lao động Robert Reich nghĩ rằng tình hình này trong ngắn hạn là không lợi cho công nhân, cũng không lợi cho đảng DC, vì đảng DC dựa vào nghiệp đoàn trong việc tổ chức các vận động hậu thuẫn.

HỘI HỒI GIÁO CHỐNG LẠI BẠO ĐỘNG


Tại thủ đô Washington, hôm Thứ Hai Hội Hồi Giáo phát động chiến dịch chống khủng bố trên toàn liên bang - cac hội đoàn có quan hệ với các đền Hồi Giáo được yêu cầu vận động tín đồ trẻ rằng đạo Hồi không thể là căn bản của bạo động. Vị chủ tịch Hội họp báo khẳng định rằng những hành động khủng bố tại London và mới đây tại Ai Cập là không thể chấp nhận được. Hội Hồi Giáo Hoa Kỳ phủ nhận mọi biện minh cho cac vụ tấn công tự sát, dù là bằng tín ngưỡng, ý thức hệ hay chính kiến.


CẢNH SÁT ẤN ĐỘ BỊ LÊN ÁN LÀ DÃ MAN


Thân nhân của công nhân bị thương hôm Thứ 2 trong luc bãi công để phản đối công ty đa quốc chủ Nhật Bản trì hoãn yêu sach về lương bổng, đã xuống đường.
Cac phụ nữ hưởng ứng lời hô hào biểu tình cũng chịu đựng hơi cay, không giải tán. Họ tố cáo cảnh sát đánh đập không nương tay, kể cả khi nạn nhân đã bất tỉnh.
Cảnh sát tố cáo đám biểu tình ra tay trước. Báo chí Aán Độ mô tả cuộc giải tán của cảnh sát là dã man quá đà, và Thủ Tướng Manmohan Singh cũng tỏ ý buồn.
Chính phủ trung ương đã hạ lệnh điều tra, nhưng công nhân và cảm tình viên đòi nhà chức trach địa phương phải chịu trach nhiệm trước.


ẤN ĐỘ: CỘNG SẢN BIỂU TÌNH
Các đảng viên của 2 Đảng CS Ấn Độ -- có tên Communist Party of India-Marxist (CPI-M) và Communist Party of India (CPI) -- biểu tình, bị vòi rồng giải tán ngoaì nghị viện Haryana ở New Delhi hôm 26-7. Họ phản đối vụ cảnh sát mạnh tay giaỉ tán cuộc biểu tình của cả ngàn công nhân hãng xe hơi Nhật Bản làm 130 người bị thương hôm 25-7 ở Gurgaon. Cần ghi nhận: đảng CS được tự do biểu tình ở Ấn, nhưng nếu lên cầm quyền thì lại cấm biểu tình như ở VN (Photo AFP)

SAFEWAY LỢI TỨC GIẢM 14%
Hệ thống tiệm siêu thị Safeway Inc. loan báo lợi tức quý 2 đã giảm 14% vì giá xăng dầu tăng vọt và cũng vì chi phí tân trang. Safeway nói hôm 26-7-2005 là đã lời 134 triệu đô, tức 30 xu mỗi cổ phần, trong thời kỳ 3 tháng kết thúc vào hôm 18-6-2005. Như thế là giảm từ 155.2 triệu đô, tức 35 xu/cổ phần, cùng thời kỳ năm ngối.


HOA LỤC: TẠC TƯỢNG CÁT, MỪNG LỄ HỘI DU LỊCH
Các nghệ sĩ điêu khắc đang biểu diễn tay nghề ở bờ biển Beihai, phía nam tỉnh Guangxi Zhuang hôm 26-7-2005. Các nghệ sĩ sẽ làm 10 pho tượng cát khổng lồ nơi công viên để vui mừng với lễ hội du lịch tổ chức nơi bờ biển xinh đẹp này của Trung Quốc.


HIROSHIMA: TỤNG KINH, 60 NĂM BỊ BOM NGUYÊN TỬ
Một ni sư Phật Giáo đứng tụng kinh tại một góc thương xá đông người ở Hiroshima hôm 26-7-2005. Thành phố Hiroshima sẽ đón ngày tưởng niệm năm thứ 60 vaò ngày 6--8 tuần sau vụ Mỹ thả bom nguyên tử vào nơi này, làm 160,000 người chết và bị thương. Hai quả bom dội vào Hiroshima và Nagasaki đã buộc Nhật đầu hàng, kết thúc Thế Chiến II.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
Các chính sách thương mại tích cực và cắt giảm thuế mở rộng của Tổng Thống Donald Trump ở thời điểm khi kinh tế Hoa Kỳ đang gia tăng, tạo ra các nguy cơ có thể tổn hại nền kinh tế nội địa và toàn cầu, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cảnh báo hôm Thứ Năm.
BERLIN - Thăm dò dân ý xác nhận gần 70% cử tri Đức muốn Thủ Tướng Angela Merkel đi Nga thăm World Cup 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.