Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200400:00:00(Xem: 8867)
GIAO CHIẾN, BẮT 50 LÍNH GEORGIA
Có 50 quân nhân Georgia bị loạn quân bắt ở Nam Ossetian hôm Thứ Năm sau khi giao chiến. Có 2 lính Georgia bị thương. Tổng Thống Georgia là Mikhail Saakashvili lập tức thề là sẽ chiếm lại vùng Nam Ossetian, nơi trên thực tế độc lập từ năm 1992 -- và cả 3 quân đội Georgia, Nga và Nam Ossetian đang tuẫn tiễu cả vùng này. Nga đang bí mật giúp Nam Ossetian.

TT BLAIR QUẢNG BÁ GIÁO DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair ký tên vào một tấm tranh phản chiến vẽ bởi học sinh Lydia Burchill tại Trường Charter, Dulwich, London hôm 8-7. Cả Blair và Bộ Trưởng Giáo Dục Charles Clarke thăm trường hôm Thứ Năm để công khai một kế hoạch mới về giáo dục 5 năm.

36% NHU LIỆU XÀI LÀ ĐỒ SAO CHÉP LẬU
Có khoảng 36% nhu liệu gài trong máy điện toán toàn cầu năm 2003 là đồ sao chép lậu, làm các công ty mất 29 tỉ đô. Như thế vẫn là đỡ rồi, vì năm 2002 có tới 40% nhu liệu gài là đồ sao chép lậu.

BIA NẤU BẰNG BẮP ĐỔI GENE


Kenth Persson, chủ hãng bia tại xưởng Oesterlenbryggarna ở Osterlen, Thụy Điển, với các chai bia mang tên ông là Kenth, trong đó có nấu với các hạt bắp đổi gene. Các thực phẩm đổi gene đang gây tranh cãi ở Âu Châu hơn là Mỹ. Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace lúc đó đẵ rượt theo các xe tải chở bia Kenth khắp Thụy Điển và Đan Mạch khi bia này mới xuất hiện.

TIỆM ĂN QUẢNG BÁ CONDOM
Một hầu bàn Thái Lan đội mũ condom trong khi tiếp khách ở tiệm ăn Cabbages & Condoms ở Bangkok hôm 8-7. Tiệm này sáng lập bởi Mechai Viravaidya, còn được gọi là tiệm “Mr. Condom” nhằm giáo dục dân về tình dục an toàn. Bangkok sẽ tổ chức Hội Nghị Quốc tế về AIDS 11-16 tháng 7.

VÂN NAM: BÙN LỞ, 7 CHẾT, 13,324 NHÀ HƯ
Một phụ nữ ẵm con trước đống hoang tàn nhà sụp sau trận bùn lở ở khu tự trị Dehong, tỉnh Vân Nam hôm 7-7. Có ít nhất 14 người chết, 34 người mất tích. Tai nạn ảnh hưởng 171,600 dân. Có 8,634 mẫu lúa thiệt hại và 13,324 nhà hư hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin: quân ISIS giành chiếm lại al-Rai, 1 thị trấn không xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,
SANA - Bạo động tại Yemen lu mờ trước nội chiến Syria lớn hơn nhiều – nhưng, các chuyên gia về nhân quyền báo động: chiến sự tại Yemen buộc hơn 6000 thường dân di tản mỗi ngày.
TEHRAN - Nga đã bắt đầu chuyển giao hệ thống phi đạn địa đối không S-300 cho Iran theo 1 thỏa thuận mà Hoa Kỳ, Saudi Arabia và Israel phản đối.
LIMA - Con gái 40 tuổi của cựu TT Alberto Fujimori đã thắng các mưu toan ngăn trở bà tranh cử TT – với 20% số phiếu đã kiểm, viên chức ủy ban tuyển cử loan báo hôm chủ nhật:
MOSCOW - 1 đồn khu vực của cảnh sát Nga bị đánh bom hôm Thứ Hai tại Stavropol, gần vùng North Caucasus bất ổn từng chứng kiến loạn quân Hồi Giáo tấn công cảnh sát trong quá khứ
Lãnh tụ Bruce Shisheesh của cộng đồng Attawapiskat nói 11 thành viên của cộng đồng định tự sát hôm Thứ Bảy, lệnh khẩn cấp đã đuợc ban hành và 1 đơn vị ứng phó khủng hoảng đã đuợc đưa tới nơi.
STOCKHOLM, THỤY ĐIỂN – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã gia tăng tới gần 1.7 gàn tỉ đô la trong năm 2015, phản ánh sự gia tăng tiếp tục tại Châu Á và Châu Đại Dương,
Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Financial Analysts Journal hồi năm ngoái, nhà kinh tế đoạt giải Nobel William F. Sharpe,
Hai quả xoài đã được bán với giá 450 đôla Mỹ tại phiên đấu giá đầu tiên của mùa xoài năm nay. Nghĩa là, một trái xoài bán giá 225 đôla Mỹ.
WASHINGTON – Các nước Châu Á, kể cả Ấn Độ, có thể thiếu nước trầm trọng vào năm 2050 vì sinh họat kinh tế tăng vọt, dân số cũng tăng và vì biến đổi khí hậu, the cảnh cáo từ các nhà khoa học MIT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.