Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200400:00:00(Xem: 6716)
GIAO CHIẾN, BẮT 50 LÍNH GEORGIA
Có 50 quân nhân Georgia bị loạn quân bắt ở Nam Ossetian hôm Thứ Năm sau khi giao chiến. Có 2 lính Georgia bị thương. Tổng Thống Georgia là Mikhail Saakashvili lập tức thề là sẽ chiếm lại vùng Nam Ossetian, nơi trên thực tế độc lập từ năm 1992 -- và cả 3 quân đội Georgia, Nga và Nam Ossetian đang tuẫn tiễu cả vùng này. Nga đang bí mật giúp Nam Ossetian.

TT BLAIR QUẢNG BÁ GIÁO DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair ký tên vào một tấm tranh phản chiến vẽ bởi học sinh Lydia Burchill tại Trường Charter, Dulwich, London hôm 8-7. Cả Blair và Bộ Trưởng Giáo Dục Charles Clarke thăm trường hôm Thứ Năm để công khai một kế hoạch mới về giáo dục 5 năm.

36% NHU LIỆU XÀI LÀ ĐỒ SAO CHÉP LẬU
Có khoảng 36% nhu liệu gài trong máy điện toán toàn cầu năm 2003 là đồ sao chép lậu, làm các công ty mất 29 tỉ đô. Như thế vẫn là đỡ rồi, vì năm 2002 có tới 40% nhu liệu gài là đồ sao chép lậu.

BIA NẤU BẰNG BẮP ĐỔI GENE


Kenth Persson, chủ hãng bia tại xưởng Oesterlenbryggarna ở Osterlen, Thụy Điển, với các chai bia mang tên ông là Kenth, trong đó có nấu với các hạt bắp đổi gene. Các thực phẩm đổi gene đang gây tranh cãi ở Âu Châu hơn là Mỹ. Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace lúc đó đẵ rượt theo các xe tải chở bia Kenth khắp Thụy Điển và Đan Mạch khi bia này mới xuất hiện.

TIỆM ĂN QUẢNG BÁ CONDOM
Một hầu bàn Thái Lan đội mũ condom trong khi tiếp khách ở tiệm ăn Cabbages & Condoms ở Bangkok hôm 8-7. Tiệm này sáng lập bởi Mechai Viravaidya, còn được gọi là tiệm “Mr. Condom” nhằm giáo dục dân về tình dục an toàn. Bangkok sẽ tổ chức Hội Nghị Quốc tế về AIDS 11-16 tháng 7.

VÂN NAM: BÙN LỞ, 7 CHẾT, 13,324 NHÀ HƯ
Một phụ nữ ẵm con trước đống hoang tàn nhà sụp sau trận bùn lở ở khu tự trị Dehong, tỉnh Vân Nam hôm 7-7. Có ít nhất 14 người chết, 34 người mất tích. Tai nạn ảnh hưởng 171,600 dân. Có 8,634 mẫu lúa thiệt hại và 13,324 nhà hư hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố: hy vọng gặp lại nhà lãnh đạo Bắc Hàn đầu năm tới – nhưng không vội thương lượng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Dame Sally Davies, giám đốc Y tế (CMO) và là người giữ vai trò cố vấn cho chính phủ Anh về các vấn đề y tế cộng đồng, đã phải lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Anh. Theo đó, chỉ có 87% trẻ em ở Anh được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella), dưới mục tiêu 95% để tạo được miễn dịch cộng đồng.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Grab chính thức nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc. Số tiền đầu tư sẽ được đóng góp vào quỹ Series H, nhằm phát triển xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á - trực tiếp cạnh tranh với Go-Jek.
BAGHDAD - Lực lượng “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” để lại trên 200 mộ tập thể tại các khu vực chiếm đóng của họ trước khi bị đánh tan rã.
WASHINGTON - Nhiều người Saudi Arabi cảm thấy không vui vì tường thuật vụ thảm sát nhà báo Khashoggi của báo Washington Post – phản ứng của họ là hô hào tẩy chay cơ sở truyền thông này.
GENEVA - Phái đoàn Saudi Arabia dự hội nghị “Universal Periodic Review” tại Geneva đứng trước “dòng thác” lên án khi 193 thành viên LHQ họp về nhân quyền mỗi 4 năm.
NEW YORK - Chuyến bay 2036 của British Airways giữa Orlando và London là hoạt động định kỳ nhưng trở thành 77 giờ ác mộng với hành khách vì trục trặc kỹ thuật.
KABUL - Phái bộ viện trợ LHQ tại Afghanistan (hay UNAMA) loan báo: tổn thất nhân mạng trong ngày bẩu cử QH Afghanistan trong tháng qua là cao hơn 4 kỳ bầu cử trước.
MOSCOW - Giới phân tích cho biết: ai muốn sẵn sàng ứng phó với chiến dịch tuyên truyền chống phá của Điện Kremlin nên xem lại báo cũ – trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, Moscow phao tin người Mỹ tạo ra bệnh AIDS, nhà giàu tại Hoa kỳ nhận con nuôi để lấy tim, gan ghép cho người bệnh.
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.