Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200400:00:00(Xem: 7427)
GIAO CHIẾN, BẮT 50 LÍNH GEORGIA
Có 50 quân nhân Georgia bị loạn quân bắt ở Nam Ossetian hôm Thứ Năm sau khi giao chiến. Có 2 lính Georgia bị thương. Tổng Thống Georgia là Mikhail Saakashvili lập tức thề là sẽ chiếm lại vùng Nam Ossetian, nơi trên thực tế độc lập từ năm 1992 -- và cả 3 quân đội Georgia, Nga và Nam Ossetian đang tuẫn tiễu cả vùng này. Nga đang bí mật giúp Nam Ossetian.

TT BLAIR QUẢNG BÁ GIÁO DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair ký tên vào một tấm tranh phản chiến vẽ bởi học sinh Lydia Burchill tại Trường Charter, Dulwich, London hôm 8-7. Cả Blair và Bộ Trưởng Giáo Dục Charles Clarke thăm trường hôm Thứ Năm để công khai một kế hoạch mới về giáo dục 5 năm.

36% NHU LIỆU XÀI LÀ ĐỒ SAO CHÉP LẬU
Có khoảng 36% nhu liệu gài trong máy điện toán toàn cầu năm 2003 là đồ sao chép lậu, làm các công ty mất 29 tỉ đô. Như thế vẫn là đỡ rồi, vì năm 2002 có tới 40% nhu liệu gài là đồ sao chép lậu.

BIA NẤU BẰNG BẮP ĐỔI GENE


Kenth Persson, chủ hãng bia tại xưởng Oesterlenbryggarna ở Osterlen, Thụy Điển, với các chai bia mang tên ông là Kenth, trong đó có nấu với các hạt bắp đổi gene. Các thực phẩm đổi gene đang gây tranh cãi ở Âu Châu hơn là Mỹ. Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace lúc đó đẵ rượt theo các xe tải chở bia Kenth khắp Thụy Điển và Đan Mạch khi bia này mới xuất hiện.

TIỆM ĂN QUẢNG BÁ CONDOM
Một hầu bàn Thái Lan đội mũ condom trong khi tiếp khách ở tiệm ăn Cabbages & Condoms ở Bangkok hôm 8-7. Tiệm này sáng lập bởi Mechai Viravaidya, còn được gọi là tiệm “Mr. Condom” nhằm giáo dục dân về tình dục an toàn. Bangkok sẽ tổ chức Hội Nghị Quốc tế về AIDS 11-16 tháng 7.

VÂN NAM: BÙN LỞ, 7 CHẾT, 13,324 NHÀ HƯ
Một phụ nữ ẵm con trước đống hoang tàn nhà sụp sau trận bùn lở ở khu tự trị Dehong, tỉnh Vân Nam hôm 7-7. Có ít nhất 14 người chết, 34 người mất tích. Tai nạn ảnh hưởng 171,600 dân. Có 8,634 mẫu lúa thiệt hại và 13,324 nhà hư hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Ủy ban trung ương (CPC) của đảng CS Trung Quốc vừa công bố các quy định về khuyến khích tính trong sáng trong các công việc của đảng.
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES diễn ra vào đầu năm 2018.
ROME - Trong thánh lễ giáng sinh, vị chủ chiên của hội thánh Công giáo lên tiếng bênh vực di dân – giáo hoàng Phanxicô nhắc nhở : thánh nữ Maria và thánh Giê-su không có nơi tạm trú tại Bethlehem. Ngài nói : giáo lý đòi hỏi dân chuá tiếp đón người ngoài, có nghĩa là di dân phải đuợc tôn trọng.
MOSCOW - Bộ trưởng tài chính Anton Siluanov loan báo sức tăng GDP 2017 của Nga là từ 1.8% đến 2%, theo tường thuật của Interfax. Các viên chức Moscow nói : tổng kêt cuối năm (sẽ công bố sau) có thể thấy sức tăng vuợt mức 2%.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông trong nước, ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố : người có đầu óc bình thường không muốn thấy chiến tranh tại bán đảo Hàn.
MANILA - 20 tín đồ Công giáo tử thương trong 1 tai nạn xe hơi trên đường đi lễ sáng sớm Thứ Hai tại thị trấn Agoo, 200 kilomét về hướng bắc thủ đô Philippines – viên chức cảnh sát xác nhận xe bus đụng 1 xe tư nhân lúc 3 giờ rưỡi sáng.
BAIJING - Một lần nữa, nhà cầm quyền Hoa Lục không thể đề ra chỉ tiêu ngoại thương cho năm mới – hội nghị kinh tế thường niên cảnh báo về tình hình bất ổn trong mậu dịch quốc tế.
TAIPEI - Bộ trưởng phụ trách Lục Địa khẳng định : Taiwan hành xử thận trọng, không khiêu khích, đồng thời hô hào Hoa Kỳ không dùng Taiwan như lá bài đổi chác với Beijing, và báo động : Trung Cộng phải trả giá đắt nếu mưu đồ xâm lăng.
LIMA - TT Pedro Pablo Kucsynski loan báo chiều chủ nhật quyết định ân xá cựu TT Fujomori vì lý do sức khoẻ – cựu nguyên thủ gốc Nhật đang thọ án 25 năm tù về các tội xâm phạm nhân quyền và tham nhũng đuợc tha trước ngày mãn hạn tù.
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.