Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/07/200400:00:00(Xem: 8687)
GIAO CHIẾN, BẮT 50 LÍNH GEORGIA
Có 50 quân nhân Georgia bị loạn quân bắt ở Nam Ossetian hôm Thứ Năm sau khi giao chiến. Có 2 lính Georgia bị thương. Tổng Thống Georgia là Mikhail Saakashvili lập tức thề là sẽ chiếm lại vùng Nam Ossetian, nơi trên thực tế độc lập từ năm 1992 -- và cả 3 quân đội Georgia, Nga và Nam Ossetian đang tuẫn tiễu cả vùng này. Nga đang bí mật giúp Nam Ossetian.

TT BLAIR QUẢNG BÁ GIÁO DỤC
Thủ Tướng Anh Tony Blair ký tên vào một tấm tranh phản chiến vẽ bởi học sinh Lydia Burchill tại Trường Charter, Dulwich, London hôm 8-7. Cả Blair và Bộ Trưởng Giáo Dục Charles Clarke thăm trường hôm Thứ Năm để công khai một kế hoạch mới về giáo dục 5 năm.

36% NHU LIỆU XÀI LÀ ĐỒ SAO CHÉP LẬU
Có khoảng 36% nhu liệu gài trong máy điện toán toàn cầu năm 2003 là đồ sao chép lậu, làm các công ty mất 29 tỉ đô. Như thế vẫn là đỡ rồi, vì năm 2002 có tới 40% nhu liệu gài là đồ sao chép lậu.

BIA NẤU BẰNG BẮP ĐỔI GENE


Kenth Persson, chủ hãng bia tại xưởng Oesterlenbryggarna ở Osterlen, Thụy Điển, với các chai bia mang tên ông là Kenth, trong đó có nấu với các hạt bắp đổi gene. Các thực phẩm đổi gene đang gây tranh cãi ở Âu Châu hơn là Mỹ. Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace lúc đó đẵ rượt theo các xe tải chở bia Kenth khắp Thụy Điển và Đan Mạch khi bia này mới xuất hiện.

TIỆM ĂN QUẢNG BÁ CONDOM
Một hầu bàn Thái Lan đội mũ condom trong khi tiếp khách ở tiệm ăn Cabbages & Condoms ở Bangkok hôm 8-7. Tiệm này sáng lập bởi Mechai Viravaidya, còn được gọi là tiệm “Mr. Condom” nhằm giáo dục dân về tình dục an toàn. Bangkok sẽ tổ chức Hội Nghị Quốc tế về AIDS 11-16 tháng 7.

VÂN NAM: BÙN LỞ, 7 CHẾT, 13,324 NHÀ HƯ
Một phụ nữ ẵm con trước đống hoang tàn nhà sụp sau trận bùn lở ở khu tự trị Dehong, tỉnh Vân Nam hôm 7-7. Có ít nhất 14 người chết, 34 người mất tích. Tai nạn ảnh hưởng 171,600 dân. Có 8,634 mẫu lúa thiệt hại và 13,324 nhà hư hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Chính sách hàng không dân sự cải tổ được chính phủ Ấn Độ chấp thuận sẽ làm nhu cầu di chuyển bằng máy bay trở thành vừa túi tiền với hàng triệu dân,
DAMASCUS - Khoảng 100 chiến binh al-Nusra trang bị hùng hậu đuợc nhìn thấy gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, theo xác nhận của cư dân làng Khana đuợc Center for Syria Reconcilation (CSR) của Nga tường thuật.
GENEVA - Nhân viên điện toán làm việc tại văn phòng Geneva của công ty pháp lý Mossack Fonseca liên quan với “Panama Papers” đã bị bắt từ 5, 6 ngày qua, theo báo Le Temps, dẫn nguồn tin thông thạo.
BRUSSELS - Theo 1 phúc trình được Liên Âu (EU) công bố, việc thi hành thỏa ước về dân tị nạn ký kết cuối Tháng 3 với Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra tiến bộ như đã định.
OSLO - Trong chuyến đi Norway, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư về ngưng bắn mong manh tại Syria “Nga cần biết rằng kiên nhẫn của Hoa Kỳ với chế độ Assad không là vô hạn
BRUSSELS - Tại hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, Hoa Kỳ hô hào các đồng minh giúp sức tích cực hơn để hoàn thành sứ mạng diệt khủng bố Hồi Giáo ISIS tại Syria và Iraq.
CSVN mua của Nga đã bị rớt trong lúc huấn luyện, nâng tổng số chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rớt trong lúc tập luyên lên tới 5 chiếc, theo bản tin hôm Thứ Ba trên trang mạng anhbasam.
Theo Đạt Lai Lạt Ma, đó là trách nhiệm đạo lý của bà Suu Kyi, lãnh tụ của đảng NLD thắng tổng tuyển cử và trở thành cố vấn nhà nước của chính quyền dân cử đầu tiên từ nửa thế kỷ.
Tờ báo của chủ nhân tỉ phú Rupert Murdoch lập luận rằng người Anh nên tự giải phóng khỏi các nhà độc tài ở Brussels, vì tương lai là ảm đạm nếu tiếp tục là thành viên Liên Âu.
PARIS - Cảnh sát chống bạo động chận đường 1 xe bus chở đầy người Nga hâm mộ túc cầu gần thành phố Cannes hồi sáng Thứ Ba, và dọa trục xuất tất cả nhóm này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.