Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/200500:00:00(Xem: 8231)
XĂNG ĐẮT, NHIỀU NGƯỜI TÍNH KẾ KHÁC
Giới phân tich nhận thấy giá xăng bán lẻ bắt đầu gây thiệt hại đáng kể cho người lao động - họ bắt đầu nhìn vào tỉ lệ của tiền xăng trong ngân sach gia đình. Ông John Puentes mỗi ngày lái xe vài phút đưa con đi học đã bán đi chiếc SUV để mua xe scooter, tiết kiệm tiền xăng mỗi ngày 2.50 MK. Bà Jay Wind cũng bắt đầu đạp xe 2 bánh đi làm, vừa tiết kiệm, vừa bắt cac cơ bắp hoạt động. Ông Puentes nói không phải ai cũng có thể đi làm bằng phương tiện công cộng ở những vùng xe công cộng không nhiều.

ĐỨC: NƯỚC LỤT RÚT DẦN, 53 DÂN CHẾT
Nước lụt đang rút ở miền trung và miền nam châu Aâu, nhưng chưa hết gây khó khăn. Tại làng ngỏ Roseneu của nước Đức, cư dân không biết có nên di tản hay không trong khi nước sông tràn lên con đường chính.
Phóng viên tại Aâu Châu chứng kiến trực thăng đón những người bị mắc kẹt trên nóc nhà chìm trong biển nước ở nhiều nơi.
Ngập lụt ở miền trung châu Âu gây thiệt mạng ít nhất 53 người, và thiệt hại vật chất nhiều triệu MK. Romania thiệt hại nặng nề nhất, ước lượng 400 triệu MK, ảnh hưởng 20,000 nhà. Ở miền bắc Austria, từ hôm Thứ Tư cư dân đã bắt đầu dọn bùn ra khỏi nhà ngay sau khi nước rút.

MỸ: ĐỘNG ĐẤT NHẸ Ở 3 TIỂU BANG
HOT SPRINGS, North Carolina - Động đất cường độ 3.9 phát sinh luc 11 giờ 09' đêm THứ Tư làm rung chuyển nhà cửa từ North Carolina đến Tennessee, Georgia, nhưng không gây thiệt hại quan trọng. Trung tâm địa chấn ở 2 dặm đông nam Hot Springs. Bà Jean Harrell, cư dân Asheville thức tỉnh khi nhà lay động, bà xuống tầng dưới vì tưởng rằng hệ thống hơi đốt của lò nấu nuớc nóng bị nổ. Địa chấn có thể cảm thấy ở Athens (Georgia) cach xa 150 dặm và ở ranh giới 2 tiểu bang Tennessee - North Carolina.

1 CHUYẾN BAY NORTHWEST BỊ TRỤC TRẶC


Hôm Thứ Tư, 1 chuyến bay của hãng Northwest cất cánh từ Minneapolis để đi Bozeman, đã chuyển hướng bay để đáp xuống sân bay Billing (Montana) - lý do là trở ngại ở động cơ. Chiếc Airbus 320 chở 136 hành khách. Cac nhân chứng báo cáo có tiếng động khac thường nửa giờ trươc luc đáp. Nghiệp đoàn thợ máy của Northwest đang đình công - công ty đang sử dụng công nhân thay thế và xác nhận là không khó khăn trong việc duy trì các hoạt động bình thường.

1 PHI CƠ BỊ NẠN, BỎ BAY NHÀO LỘN
1 phản lực cơ bị nạn trong 1 đại hội biểu diễn bay ở Ontario (Canada). Cac chi tiết không được loan báo, chỉ biết rằng phi cơ này là 1 thành phần trong đoàn nhào lộn Snowbird - vì vậy, chương trình biểu diễn đã bị hủy bỏ.

MƯƠNG SẬP, ĐÈ 1 THỢ XÂY
Hôm nay, 1 công nhân xây dựng bị kẹt dưới đường mương ở 1 công trình kiến thiết của thị trấn Pine Hill thuộc quận Camden (New Jersey). Cac bức tường lún sụt chung quanh người thợ đang làm việc. Chưa rõ tình trạng thương tich của người bị nạn.

TRIỆU PHÚ STEWART SẴN SÀNG QUẬY
Nữ triệu phú Martha Stewart chuyên kinh doanh sản phẩm trang trí trong nhà hôm Thứ Năm tổ chức họp báo để giới thiệu 2 dự án truyền hình sẽ bắt đầu gần đây. Nhân dịp này, bà Stewart cũng trình bày dự án đang thực hiện trong thời gian bị quản thúc. Tình trạng quản chế tại gia chấm dứt vào ngày 31-8. Trước đó, bà Stewart ở tù 5 tháng về tội nói dối về mua bán chứng khoán. Chương trình truyền hình của bà trên hệ thống NBC bắt đầu trong tháng tới.

DÂN HOA LỤC XÀI GIẤY THỨ 2 THẾ GIỚI
Cư dân Hoa Lục đi giữa 1 nhà triển lãm với sàn nhà đầy các truyền đơn và bướm quảng cáo tại 1 hội chợ về y khoa, dược phòng tại Nanjing, tỉnh Jiangsu hôm 25-8-2005. Hoa Lục đã trở thành nước xài giấy nhiều thứ nhì thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, và nhu cầu nội địa dự kiến tăng tới 50 triệu tấn năm nay, từ mức 47 triệu tấn năm 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING -- Có ít nhất thêm 2 người Hoa Kỳ phải di tản do Bộ Ngoaị Giao Mỹ vì một chứng bệnh lạ kỳ trước giờ gây bệnh cho các nhà ngoaị giao và gia đình của họ -- trước tiên là ở Cuba, rồi bây giờ ở Trung Quôác, theo báo New York Times.
WASHINGTON - 2 nguồn tin thông thạo báo trước: trong 1 buổi họp thương mại tại Bạch Ốc, bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin định đề nghị TT Trump cho miễn trừ thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% với lân bang Canada.
BRUSSELS - Đến Brussels dự hội nghị NATO hôm Thứ Tư, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump lại nhận thấy sứ mạng hàn gắn các tổn thương do TT gây ra với các đồng minh.
GUATEMALA CITY - Ít nhất 75 người chết và 192 người mâát tích từ khi núi lửa Fuego phun nổ hôm Chủ nhật, là lần đầu tiên từ 4 thập niên, theo tin từ cơ quan khẩn cấp.
MOSCOW - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Trung Cộng, nguyên thủ Nga báo trước: Hoa Kỳ phải bảo đảm an ninh vững chắc cho chế độ Kim để tìm kiếm phi nguyên tử bán đảo Hàn.
PARIS - Thủ Tướng Netanyahu lên đường đến Pháp trong khuôn khổ 1 chuyến công du châu Âu tìm kiếm hậu thuẫn cho định hướng chống Iran – đến từ Berlin, Thủ Tướng Israel định thảo luận với TT Macron về thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 và về cách đuổi lực luợng Iran ra khỏi lãnh thổ Syria.
DAMASCUS - Đảng Kurd có hậu thuẫn của Hoa Kỳ đang kiểm soát nhiều phần của vùng đông bắc Syria giàu tài nguyên dầu khí sẵn sàng thuơng luợng với Damascus về tương lai của vùng.
BERLIN - Công ty đầu tư Đức Dr. Peters Group quyết định tháo rời 2 phản lực cơ chở khách khổng lồ 380 để lấy các bộ phận vì không hãng nào muốn thuê để khai thác – đây là 1 diễn biến tiêu cực với nhà sản xuất Airbus 10 năm sau khi đưa kiểu phi cơ 2 tầng ghế vào thị trường chở khách có ý nghĩa của tham vọng.
VIENNA - Trong lúc các viên chức Hoa kỳ và Bắc Hàn chuẩn bị thượng đỉnh Kim-Trump dự kiến diễn ra tại Singapore, TTK Yukiya Amano của cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tỏ ý tự tin là cơ chế thẩm quyền để kiểm nhận phi nguyên tử nếu Pyongyang hành động như hưá hẹn.
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.