Hôm nay,  

Tin Vắn

27/08/200500:00:00(Xem: 8551)
NỮ TÀI TỬ MICHELLE LESLIE PHẠM TỘI MA TÚY
Nữ tài tử 24 tuổi gốc Australia Michelle Leslie bị khám phá có ma túy đã nhận nghiện ectasy. Cô khai với cảnh sát rằng số thuốc ấy do bạn mua hộ. Trong cuộc thẩm vấn tại ty cảnh sát đảo Bali (Indonesia), Michelle Leslie cho biết cô bắt đầu dùng ectasy từ khoảng 1 năm, và dự tiệc không thấy vui khi thiếu ectasy. Về câu hỏi có biết mang ma túy trong người là phạm pháp ở Indonesia hay không, Leslie đáp "Không". 4 trang ghi lại cac lời khai có chữ ký của Leslie và luật sư người Indonesia. 1 người phụ nữ nhận là bạn của gia đình đã vào nhà giam Bali thăm Leslie.

ARMSTRONG: CHƠI THUỐC LÀ ĐIÊN
Tay đua xe đạp 7 lần vô địch giải vòng quanh nước Pháp xac nhận rằng anh không bao giờ dùng thuốc tăng lực để tranh thắng. Báo L'Eùquipe tại Pháp đưa tin kết qủa thử nước tiểu của Lance Armstrong năm 1999 có dấu hiệu của chất kich thich E-P-O. Nhà quán quân Armstrong nói anh không bao giờ dùng thuôc, vì vô ích - dùng thuốc kich thich và nghiện là hại cho snh mạng, là điên rồ, "tôi không chọn con đường ấy".

ĐÂM NỮ NHÂN VIÊN WAL-MART, BỊ BẮN
Cảnh sát Albuquerque (New Mexico) bắn chết 1 hung đồ tại khu chợ Wal-Mart hôm Thứ Năm. Nhà chức trach cho biết khach mua hàng phát giác 1 người đàn ông dùng dao tấn công 1 nữ nhân viên của Wal-Mart. Nguyên nhân của vụ đả thương dường như phát sinh từ tranh chấp gia đình.

BÃO, CHẾT 1 DÂN NHẬT
Gần phân nửa nóc nhà của sân vận động trung học Yumoto ở Hakone, phía tây nam Tokyo, bị bão Mawar thổi bay mất hôm 26-8-2005. Trận bão làm chết 1 người, gây bị thương nhiều người khác, với tốc độ gió 90 kilômét/giờ đã cuốn ra Thaí Bình Dương sau đó trong ngày.


HÀNG HOA LỤC Ứ ĐỌNG CẢNG ÂU CHÂU
Các thùng hàng Hoa Lục bị chận lại còn nằm ụ trong nhà kho ở Cảng Antwerp ở Bỉ hôm 26-8-2005. Xuất cảng may dệt Hoa Lục tăng vọt từ khi hạn ngạch bị xóa bỏ đầu năm nay. Nhưng làn sóng hàng rẻ tràn vào ào ạt đã làm Liên Âu và Trung Quốc họp lại để đồng ý trong tháng sáu về hạn ngạch mới cho hàng Hoa Lục vào Châu Âu để bảo vệ may dệt Âu Châu. Từ đó, nhiều thùng hàng ứ đọng ở các nhà kho.

SINH NHẬT 95 CUẢ MẸ TERESA
Các dì phước làm lễ cầu nguyện, đón sinh nhật thứ 95 của Mẹ Teresa ở thị trấn Kolkata, nơi tên cũ là Calcutta, Ấn Độ, hôm 26-8-2005. Sáng lập dòng tu Missionaries of Charity này là Mẹ Teresa, người có giải Nobel Hòa Bình và đã từ trần năm 1997. Bà được phong Chân Phước năm 2003.

SINH VIÊN PHI BIỂU TÌNH, ĐÒI TT ARROYO RA ĐI
Sinh viên thắp đuốc, biểu tình, diễn hành dọc một khu phố ở Manila hôm 26-8-2005, đòi Tổng Thống Gloria Macapagal Arroyo từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không chỉ có các lãnh vực nghiên cứu mới, mà còn là quốc gia xa xôi và nền văn hóa của họ khiến cho một học kỳ ở nước ngoài hoặc thậm chí là toàn bộ khóa học trở nên thú vị đối với những người trẻ tuổi. Theo đánh giá về các tìm kiếm của Google trên toàn thế giới, một quốc gia đặc biệt được nhiều người quan tâm: Canada.
Trận đánh nhau kéo dài giữa các băng đảng thù địch nhau bên trong nhà tù lớn nhất của Ecuador đã giết chết ít nhất 68 tù nhân và làm bị thương 25 người khác hôm Thứ Bảy, 13 tháng 11 năm 2021, trong khi các giới chức chính quyền nói rằng những cuộc đụng độ vẫn chưa được kiểm soát nhiều giờ sau đó tại Nhà Tù Litoral, mà gần đây đã chứng kiến một cuộc tắm máu trong nhà tù tồi tệ nhất của đất nước này, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Chảy nước mắt sau 2 tuần lễ dài, và theo sau cuộc chạy đua thảo luận thâu đêm Thứ Sáu, Sharma đã chính thức hóa thỏa thuận với việc đập búa. Ông tuyên bố bằng miệng tu chính theo yêu cầu của Ấn Độ, thay đổi văn bản để dùng chữ “giảm” than đá thay vì dùng chữ “loại bỏ” vì bị Ấn Độ chống đối. Thế giới cần cắt giảm tỉ lệ thải khí nhà kính ở mức 27 tỉ tấn khối một năm để hạn chế việc hâm nóng toàn cầu ở mức 1.5 độ C vào năm 2030, theo các dự đoán bởi Climate Action Tracker. Nhưng các cam kết hiện nay, gồm những điều đã đạt được tại COP26, chỉ đạt tới ¼ đường tới mức đó.
Hoa Kỳ nâng cao cảnh báo với các đồng minh Liên Âu rằng Nga có thể đang cân nhắc khả năng một cuộc xâm lăng Ukraine khi các căng thẳng bùng phát giữa Moscow và khối Liên Âu liên quan đế các di dân và các nguồn cung cấp năng lượng, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Bloomberg tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 11 năm 2021. Với việc Washington đang giám sát kỹ sự tăng cường các lực lượng Nga gần biên giới Ukraine, các viên chức Hoa Kỳ đã báo cáo các đối tác Liên Âu về các quan ngại của họ về khả năng một chiến dịch quân sự, theo nhiều người biết rõ về vấn đề này cho hay.
Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đồng ý thúc đẩy hợp tác chung về khí hậu trong vòng một thập niên tới, trong một tuyên bố gây ngạc nhiên tại thượng đỉnh khí hậu COP26 tại Glasgow, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 10 tháng 11 năm 2021. 2 nhà thải khí CO2 lớn nhất thế giới đã cam kết hành động trong một tuyên bố chung. Tuyên bố nói rằng hai bên sẽ “nhắc lại cam kết vững chắc của họ để cùng nhau làm việt” để đạt mục tiêu nhiệt độ 1.5 độ C được đề ra trong Thỏa Thuận Paris vào năm 2015.
Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm Thứ Năm, 11 tháng 11 năm 2021 (giờ New Zealand) đã cảnh báo chống lại việc để cho căng thẳng tại Ấn Độ-Thái Bình Dương làm tái phát tâm lý Chiến Tranh Lạnh, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 10 tháng 11 năm 2021 (giờ Mỹ). Phát biểu của ông Tập bên lề thượng đỉnh thường niên của diễn đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu-Thái Bình Dương (APEC) đến nhiều tuần sau khi Mỹ, Anh và Úc công bố liên minh an ninh mới trong vùng mà sẽ chứng kiến Úc xây dựng các tàu ngầm nguyên tử. TQ đã chỉ trích mạnh mẽ thỏa thuận này.
Trung Quốc đang dồn mọi nỗ lực cho một cuộc chiến tranh lớn với Mỹ mà có thể bùng nổ tại Biển Đông hay tại Đài Loan khi tham vọng của TQ đối với những nơi này ngày càng thúc bách họ phải hành động, mà cụ thể gần đây nhất là việc TQ lập ra hai khu trường bắn có hình dạng một chiếc hàng không mẫu hạm Mỹ làm mục tiêu tấn công cho các thí nghiệm vũ khí hiện đại của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 10 tháng 11 năm 2021.
Một xe vận tải chở dầu đã nổ gần thủ đô của Sierra Leone, giết chết ít nhất 98 người và làm bị thương nặng hàng chục người khác sau khi đám đông tụ tập để lấy xăng rò rỉ, theo các viên chức và nhân chứng cho biết hôm Thứ Bảy, 6 tháng 11 năm 2021 qua bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Bảy. Vụ nổ đã xảy ra vào khuya Thứ Sáu khi xe tải chở thùng dầu đụng một xe tải khác lúc nó đổ dầu vào một trạm xăng gần một ngả tư đông đúc tại Wellington, nằm ở phía đông của thủ đô Freetown, theo Cơ Quan Quản Trị Thiên Tai Quốc Gia cho biết.
Hoa Kỳ đã rút khỏi hiệp ước dưới thời Tổng Thống Donald Trump, nhưng Washington đã nói rằng họ có thể xem xét việc nối lại. Chính phủ Biden cho biết họ sẽ tham dự cuộc họp tại Vienna, cùng với các nước ký kết còn lại gồm Anh, TQ, Pháp, Đức và Nga. Viết trên Twitter hôm Thứ Tư, Ông Kani nói rằng Iran đã “đồng ý bắt đầu các đàm phán nhằm gỡ bỏ các trừng phạt bất hợp pháp và vô nhân đạo vào ngày 29 tháng 11 tại Vienna.”
Nhân dự hội nghị biến đổi khí hậu do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Tô Cách Lan, lần đầu tiên kể từ khỉ nhậm chức, Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp Thủ Tướng VN Phạm Minh Chính bên lề hội nghị này vào tối ngày 1 tháng 11, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin hôm 2 tháng 11 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.