Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 9739)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

LONDON - Giá dầu thô xuất cảng tăng 1% hôm Thứ Tư, đạt kỷ lục từ đầu năm 2016 trong lúc thị trường chú ý tới sản lượng lọc dầu tại Hoa Kỳ, không quan tâm đến kho dự trữ dầu thô.
CAIRO - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đi Ai Cập hôm Thứ Tư để gặp TT Abdel Fattah al-Sisi sau khi Ai Cập hô hào tái tục và làm mới tiến trình hoà bình Trung Đông.
WASHINGTON - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức đang thảo luận các vấn đề an ninh với Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ Jeh Johnson – 2 bên chuẩn bị ký kết thỏa ước mở rộng hợp tác chống khủng bố.
thỉnh cầu quý vị thể hiển tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Những thảm họa môi trường ở Việt Nam phải được truyền thông vận chuyển đến với thế giới để đòi hỏi "chính phủ Việt Nam" đối thoại.
MELBOURNE - 1 cư dân vị thành niên của thành phố Melbourne bị bắt khi cảnh sát khám phá âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố lớn nhất Australia
BEIJING - Truyền thông của chế độ CS Trung Quốc đã phá vỡ sự im lặng về 50 năm kỷ niệm “Cách Mạng Văn Hoá” do lãnh tụ Mao phát động ngày 16-5 tiếp theo các bài viết trên mạng xã hội bị bôi đen.
LAUSANNE - Ủy ban Thế Vận Hội Quốc tế (IOC) loan báo: 31 lực sĩ thuộc 6 bộ môn thất bại trong các khảo nghiệm chống thuốc kích thích gọi là doping sau phân tích mới thực hiện với các mẫu máu từ Beijing Olympics 2008.
Ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier của Đức tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Austria: hội nghị này khuyến khích đối lập Syria trở lại thương luợng giải pháp chính trị.
BAGHDAD - Các nguồn tin cảnh sát và bệnh viện ghi nhận 3 vụ nổ bom tại thủ đô Iraq hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 63 người và hơn 100 người bị thương.
MOSCOW - Video đưa lên mạng xã hội hôm Thứ Ba cho thấy cảnh thủ lãnh đối lập Alexei Navalny và các nhà tranh đấu chống tham nhũng bị 1 nhóm người hung hãn vật xuống đất,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.