Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 7941)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
WASHINGTON - TT Trump loan báo: thế tử Saudi Arabia khẳng định không biết điều gì xẩy ra với ký giả Jamal Khashoggi - ông này là cộng tác viên của báo Washington Post và là tiếng nói thường xuyên phê bình vương triều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.