Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 8129)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến tranh mậu dịch tiếp tục. Mexico áp thuế, có hiệu lực tức thì, lên các sản phẩm Mỹ từ thép, thịt heo tới rượu hôm Thứ Ba, trả thù các loại thuế thếp nhập cảng mà TT Trump áp đặt và nhằm mục đích tăng cường sức mạnh đảng Cộng Hòa ngay trước cuộc bầu cử quốc hội Hoa Kỳ trong tháng 11 năm nay.
TAIPEI, Đaì Loan -- Không sợ gì ai... đó là thái độ Đaà Loan. Bản tin RTI ghi lời Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn: Đài Loan không bị đánh bại bởi thiên tai và cường quốc láng giềng.
Tới 54% kỹ nghệ đánh cá ở biển xa sẽ không có lời ở phạm vi hiện tại nếu không có những tài trợ lớn của chính quyền, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Hội National Geographic Society; Đại Học UC Santa Barbara; Global Fishing Watch; dự án Sea Around Us tại Đại Học Colubia của Anh; và Đại Học Western Australia.
MARSEILLE - Quỹ bảo vệ thiên nhiên hoang dã của thế giới (tên tắt WWF) báo trước: Địa Trung Hải sẽ trở thành biển nhựa plastic nếu không có các biện pháp “dọn dẹp” 1 trong những vùng biển ô nhiễm vào bậc nhất hành tinh.
ADDIS ABABA - Thủ Tướng Ably Ahmed xác nhận định hướng chọn lựa của Ethiopia là ngưng chiến tranh với lân bang Eritrea, mở rộng trao đổi kinh tế song phương vì tương lai ổn định và thịnh vượng.
NEW DEHLI - Cựu TT tiến sĩ Pranab Mukherjee tuyên bố tại trường huấn luyện cán bộ tên tắt RSS: nền kinh tế Ấn Độ đang phát triển nhanh “vào hạng top ten”, nhưng chỉ số hạnh phúc của thường dân vẫn là bậc thấp.
BEIJING - Chủ tịch Trung Cộng tiếp thượng khách gọi là “bạn tốt Putin” - nguyên thủ Nga đuợc tặng huy chương Hữu Nghị trong chuyến đi Hoa Lục tuần này.
MOSCOW, Nga -- Vậy là chuẩn bị World Cup 2018... Khắp thế giới tưng bừng chờ xme các trận bóng đá xuất sắc nhất...
SEOUL, Nam Hàn -- Bản tin CBS cho biết hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tổ chưc các cuộc đóái thoại quân sự và Hồng Thập Tự cuôái tháng này đêå giảm căng thẳng và sẽ tiếp tục cho hội ngộ các gia đình bị chia cắt hai miền từ sau Cuộc Chiến Đaị Hàn 1950-53.
QUEBEC - Đối đầu do thuế suất nhập cảng thép và nhôm gây ra đe dọa gây căng thẳng hội nghị 7 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với truyền thống tìm kiếm đồng thuận như trong 43 năm lịch sử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.