Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 8259)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Palestine không còn tin tưởng vào vai trò điều giải hoà bình của Washington đã là thực tế không bí mật.
TT Pháp tỏ ý muốn đặt chương trình phi đạn hành trình của Tehran dưới quyền giám sát quốc tế.
Chính quyền vương quốc Anh không muốn nhận lại 2 chiến binh ISIS là công dân Anh bị bắt trên chiến trường Syria.
Các nhà khoa học Nga nói rằng viễn ảnh nước biển dâng cao là tất yếu.
Chính phủ Hoa Kỳ chính thức bày tỏ mong muốn đối thoại với chính phủ Bắc Hàn để phi hạt nhân hóa trên bán đảo Nam Hàn...
Tiếp theo tin từ chính quốc xác nhận 2 trường hợp cúm gà lây sang người, lần đầu tiên trên thế giới, cơ quan y tế Hong Kong phát báo động về khuẩn H7N4, là tác nhân gây bệnh cúm gà.
Chính quyền Hoa Lục đã tống giam viên chức cấp cao nhiều đến mức không còn phòng để thân nhân thăm hỏi vào dịp đầu xuân Mậu Tuất.
Được đảng hậu thuẫn, Thủ Tướng Netanyahu gọi các tố giác của cảnh sát chống lại ông là “Không giữ được nước” và bác bỏ yêu cầu ông từ chức về tội nhận “quà” trị giá 300,000 MK từ 2 người bạn tỉ phú - lãnh tụ kỳ cựu và có tiếng diều hâu của Israel gọi cảnh sát là thế lực thiên vị và thái cực.
Đứng trước nguy cơ bị Liên Âu phạt vì phẩm châát không khí thấp kém, chính phủ Đức loan báo sẽ thử làm dịch vụ chuyên chở công cộng miễn phí tại 5 thành phố lớn để giảm luợng xe tư nhân lưu thông trên công lộ.
Bà Yingluck Shinawatra, Thủ Tướng Thái Lan bị quân đội lật đổ, đã đến Hong Kong hôm Thứ Ba. Bà bỏ xứ trong năm qua để tránh bị chính quyền quân nhân cầm tù và truy tố về tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.