Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 8767)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Các nước tái cam kết thực hành hiệp ước khí hậu Paris trong khi 3 tiểu bang Hoa Kỳ (là California, Washington và New York) tuyên bố thành lập 1 liên minh thực hành hiệp ước Paris ngay trong ngày Thứ Năm.
KOLOFATA - 2 trẻ em 10 tuổi và 15 tuổi kích hoả đai bom quấn trên người tấn công 1 trại tạm trú của dân di tản tránh loạn quân Boko Haram tại thị trấn Kolofata, 9 người chết và trên 30 người bị thương.
MOSCOW - Khi trả lời chất vấn của nhà báo tại hội thảo St Petersburg hôm Thứ Năm về tấn công mạng nhắm các nước có quan hệ căng thẳng với Moscow, TT Putin trả lời:
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội thảo kinh tế tại thành phố St Petersburg, nguyên thủ Nga mô tả hệ thống chống phi đạn của Hoa Kỳ đặt tại Alaska và Nam Hàn là thách thức với Nga,
Thông báo hôm Thứ Năm của Bộ ngân khố Hoa Kỳ cho hay trong số này có 2 công ty Nga – 2 công ty Bắc Hàn là Korea Zinc và Korea Computer Center.
Dự thảo ngân sách của Trump đưa ra cắt ngân sách Bộ Ngoại Giao Mỹ 28%, và do vậy sẽ xóa sổ các khoản viện trợ giúp người Tây Tạng lưu vong.
KABUL - Quyết tử tấn công thí mạng tại khu vực ngoại giao đoàn của thủ đô Afghanistan sáng Thứ Tư giữa giờ cao điểm, ít nhất 80 người chết và hơn 460 người bị thương.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga báo tin: tàu chiến Nga neo đậu tại bờ nam Địa Trung Hải tấn công phòng tuyến của “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” tại Syria bằng 4 phi đạn hành trình.
NAIROBI - TT Uhuru Kenyatta đã làm lễ khánh thành 470 kilomét đường sắt nối liền cảng Mombosa với thủ đô 18 tháng trước thời hạn dự kiến – ông tuyên bố vào dịp này:
3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.