Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 8891)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn dọa tấn công không nương tay nếu cuộc tập trận Hàn-Mỹ xâm phạm chủ quyền của họ trong khi có tin mẫu hạm USS Carl Vinson sắp đến cảng Busan trong ngày Thứ Tư, và tham gia tập trận.
KUALA LUMPUR - Thay vì cấm công dân Bắc Hàn hồi huơng, Malaysia quyêt định trục xuất 50 người với lý do: lưu trú quá hạn chiếu khán.
Phát ngôn viên loan báo: lệnh tấn công giải phóng 2 cảng Ras Lanuf và Al-Sidra đã đuợc ban hành sáng Thứ Ba. 2 cảng này bị 1 lực luợng có liên lạc với ISIS chiếm hồi đầu tháng.
GENEVA - Phi cơ của chính quyền Assad không tập suối Ain al-Fijeh, là nguồn nước của khoảng 5 triệu dân thủ đô Damascus, là “gây tội ác chiến tranh”, theo kết luận của đoàn điều tra LHQ (UNCI).
BAGHDAD - Lực lượng tái chiếm thành phố Mosul, thủ phủ của quân ISIS từ gần 3 năm, đã kiểm soát hoàn toàn nhà ga của thành phố, từng là 1 trung tâm giao lưu quan trọng.
LUXEMBOYRG - Toà thượng thẩm (ECJ) của Liên Âu tuyên bố: chủ doanh nghiệp tư có thể cấm biểu tượng tôn giáo tại nơi làm việc trong 1 số trường hợp
LONDON - Thượng Viện đã đem lại cho chính phủ của Thủ Tướng Theresa May sự chấp thuận tối hậu luật về Brexit để khởi động điều 50 của hiệp định Lisbon,
BEIRUT - Phát ngôn viên của đối lập Syria loan báo: các nhóm nổi dậy không dự vòng đàm phán kế tiếp tại hoà hội Astana – phát ngôn viên Osama Abu Zeid tuyên bố:
BAGHDAD - Lực luợng tấn công tái chiếm thành phố Mosul, bị ISIS chiếm từ hơn 2 năm như là thủ phủ của họ, đã cắt đứt đường tiếp tế cuối cùng của đối phương – hàng trăm ngàn thường dân mắc kẹt bên trong.
CAIRO - Nguồn tin toà án và các luật sư cho hay: TT Hosni Mubarak bị lật đổ năm 2011 sau 30 năm cầm quyền sắp đuợc trả tự do từ bệnh viện – luật sư Farid El Deep tuyên bố cụ thể:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.