Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 8955)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền Kim Jong-un đã xử tử 5 viên chức an ninh cao cấp bằng súng cao xạ vì họ trình các báo cáo gây bực bội lãnh tụ thế hệ thứ 3 của dòng tộc Kim độc tài toàn trị
Một thượng nghị sĩ Mexico nổi bật muốn nhắc nhở Tổng Thống Trump về các lợi ích của mậu dịch tự do – bằng cách lấy đi một lợi ích lớn khỏi Hoa Kỳ.
Khoảng 11,000 triệu phú đã dời tới Úc trong năm 2016, theo một phúc trình mới bởi công ty nghiên cứu giàu có New World Wealth cho biết. Trong khi đó có 8,000 triệu phú dời tới Úc ở trong năm trước đó.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm than rằng khó tìm thấy quan hệ thương mại với nước khác mà trong đó Hoa Kỳ không bị thâm thủng thương mại, nghĩa là nhập cảng nhiều hơn xuất cảng.
Bản tin KBS ghi rằng theo kết quả điều tra đối với 4.800 phụ nữ độ tuổi từ 25 tới 54 do Bộ Phụ nữ và gia đình Nam Hàn công bố, 48,6% phụ nữ có sự nghiệp bị gián đoạn bởi các lý do kết hôn và sinh nở.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh (tên cũ Đông Hồi) là lân bang ở hướng đông bắc Ấn Độ đang đứng trước các đòi hỏi của công nhân
TEHRAN - Tức giận vì bị cạnh tranh, tài xế taxi truyền thống tại Iran tố cáo tài xế cung cấp dịch vụ đi lại tương tự Uber tại Hoa Kỳ làm gián điệp cho Washington
GERMANY - Dư âm của đảo chính Tháng 7-2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ là 136 viên chức ngoại giao và thân nhân xin tị nạn tại Đức.
GUATEMALA CITY - Tổ chức “Women on Waves” định giúp phụ nữ Guatemala muốn phá thai sớm vì các hạn chế của luật pháp – ở đất nước phiá nam Mexico,
PARIS - Bà Marine Le Pen là chính khách dẫn đầu phe cực hữu đả kích quyền lãnh đạo đa phương, ca ngợi chính quyền Washington của TT Donald Trump,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.