Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 9053)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua dẫn nguồn tin cảnh sát của vùng tự trị Guangxi Zhuang thuộc Hoa-Nam cho hay 1 người đàn ông vung dao nhà bếp tại nhà trẻ hồi chiều Thứ Tư,
NAYPIDAW - 1 ủy ban được chính quyên Myanmar giao nhiệm vụ điều tra các tố giác về diệt chủng chống lại dân thiểu số Rohingya kết luận “Không có bằng chứng.”
ISTANBUL - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: đã tìm biết lý lịch của tay súng tấn công hộp đêm Reina trong đêm giao thừa dương lịch – chiến dịch điều tra đã bắt 43 người để thẩm vấn.
BERLIN - 1 di dân thanh niên Syria bị tố cáo là tiền thám của ISIS nhận nhiệm vụ điều nghiên các mục tiêu tấn công tại thủ đô Đức ra toà sáng Thứ Tư.
ROME - Chính quyền Italy quyết định tăng tốc thi hành chương trình trục xuất di dân tiếp theo vụ bạo động phát sinh tiếp theo cái chết chưa rõ nguyên nhân của 1 phụ nữ 25 tuổi.
BERLIN - Công ty bảo hiểm Đức Munich Re ước lượng thiệt hại vật chất do thiên tai gây ra khắp thế giới trong năm qua là 175 tỉ MK - thiệt hại trong 3 năm trước là trung bình.
Trươc đây, ông Donald Trump từng nhiều lần tỏ ý ngưỡng mộ tài lãnh đạo quyết đoán của cựu sĩ quan KGB. 1 phần dư luận trong nước cảm thấy khó chịu.
SEOUL - Bà Park Geun-hye, TT bị luận tội, không đến Toà bảo hiến để điều trần về các sai lầm trong tai tiếng gây ra do bạn thân là bà Choi Soon-sil.
BANGDAD - Cũng như chiến trường Aleppo tại Syria, cuộc chiến chống ISIS tại Iraq sẽ đuợc định đoạt tại Mosul, nơi ISIS bị vây đánh từ gần 3 tháng.
DAMASCUS - Các nhóm nổi dậy Syria loan báo đình chỉ các thăm dò hoà đàm với các tố cáo vi phạm trong 4 ngày ngưng bắn – sau các tố cáo này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.