Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 9360)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Erdogan công du Nga trong khi các quan hệ với phương tây nguội lạnh vì cuộc thanh trừng rộng lớn trong quân đội và bộ máy công quyền sau đảo chánh.
Biểu quyết sau cùng để truất phế bà Rousseff và chấm dứt quyền lãnh đạo 13 năm của phe tả chỉ đòi hỏi đa số 2/3 sẽ diễn ra vào khoảng cuối Tháng 8, không lâu sau ngày bế mạc Rio Olympics.
TAIPEI - Kenya trục xuất 5 công dân Đài Loan sang Hoa Lục sau khi họ đuợc tha bổng về các tố giác tổ chức các hoạt động viễn thông trái luật – hôm Thứ Sáu,
Tại 1 doanh trại của thành phố Davao, nơi ông từng có thời gian làm thị trưởng, ông Duterte loan báo những kẻ có tên trong danh sách phải trình diện trong hạn 24 giờ
TOKYO - Tân bộ trưởng quốc phòng Nhật đã hạ lệnh cho quân đội sẵn sàng bắn diệt phi đạn Bắc Hàn đe dọa an ninh của nước Nhật – truyền thông quốc nội đưa tin:
Các viên chức hữu quan cho hay: nhập cảng Tháng 7 giảm 12.5% so với cùng kỳ năm trước – xuất cảng trị giá 184.7 tỉ MK là giảm 4.4%, gây thất vọng giới phân tích.
KABUL - Nhà cầm quyền thủ đô Afghanistan đang tìm kiếm 1 đôi sinh viên ngoại kiều bị bắt cóc tại thủ đô từ chiều chủ nhật – viên chức ẩn danh Bộ nội vụ nói:
ISLAMABAD - Dân y viện tại thành phố Quetta trong vùng tây nam Pakistan báo tin: ít nhất 70 người chết và hơn 100 người bị thương khi 1 quyết tử nổ bom thí mạng
MOGADISHU - Bầu cử TT Somalia đuợc dời đến ngày 30-9, sau bầu cử QH sẽ tổ chức trong tháng 9, theo 1 thông báo chính thức gửi báo chí
BERLIN - Viên chức ngoại giao cao cấp của Đức tuyên bố hôm Thứ Hai tại thủ đô Ankara về cuộc đảo chánh bất thành giữa Tháng 7: âm mưu ấy nếu thành công sẽ là tai họa với Thổ Nhĩ Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.