Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/07/200400:00:00(Xem: 9449)
OPEC BƠM THÊM DẦU
Bộ Trưởng Dầu Ali al-Nuaimi của Saudi Arabia vừa loan báo OPEC sẽ tăng sản lượng 500,000 thùng dầu/ngày trong tháng 8, và đặc biệt vào cuối tháng này quốc gia Saudi sẽ tăng sản lượng 650,000 thùng dầu/ngày.
Tình hình này sẽ bảo đảm giá dầu ổn định lại.

HỘI HỌA CHO NGÀY MAU QUA
Một nghệ sĩ mặc trang phục mèo sơn tay một thiếu nhi trong lúc mọi người chờ vào cổng số 2A của Phi Trường Quốc Tế Roissy-Charles-de-Gaulle hôm 9-7. Chính phủ Pháp đang mở chiến dịch mùa hè 2004 đón mừng, để rút ngắn thì giờ chờ đợi của hành khách bằng các hoạt động nghệ thuật giúp vui cho du khách.

TƯỞNG NIỆM MADRID VÀ NẠN NHÂN KHỦNG BỐ
Nhiều ngàn người đang nghe nhạc từ ban hòa tấu Staatskapelle Orchestra of Berlin, dưới chỉ huy của nhạc trưởng Daniel Barenboim trong buổi hòa nhạc vinh danh thành phố Madrid và tưởng niệm các nạn nhân vụ nổ bom các trạm xe lửa ngày 11-3 tại thủ đô Tây Ban Nha.

THÊM HÀNG KHÔNG THÁI GIÁ RẺ


Hãng hàng không Thái Lan Thai Airways vừa mở thêm chi nhánh, Nok Air, dự kiến cất cánh từ ngày 20-7 để cạnh tranh thị turờng hàng không giá rẻ. Hãng mới này sẽ cho hành khách đặt các chuyến báy xuyên qua các tiệm tạp hóa khắp Thái Lan. Đường bay Nok Air sẽ toàn là nội địa. Giá vé Nok Air sẽ rẻ 30% so với vé của hãng mẹ, nhưng cao hơn 5-10% so với các hãng giá rẻ đối thủ.

CHỢ BÚA BA LAN ĐẮT HƠN
Một nhạc sĩ chơi vĩ cầm giữa các quầy bán thực phẩm ở 1 chợ trời Warsaw, Ba Lan hôm 9-7-2004. Nỗi sợ lớn nhất của Ba Lan khi gia nhập Liên Âu đã thành sự thực: thống kê mới cho thấy giá thực phẩm, từ chuối tới thịt bò tới bơ, đều tăng vọt.

CHỦ BÚT BÁO NGA BỊ BẮN CHẾT
Tờ báo về tài chánh Forbes Magazine ấn bản Nga Ngữ vừa ra số đặc biệt 100 Doanh Gia Giàu Nhất Nước Nga, khi ra mắt ngày 13-5-2004 có ông chủ bút Paul Klebnikov, thứ 2 từ phải, và phó chủ bút Kirill Vishnekovsky, phải. Ông chủ bút Klebnikov, cũng là tác giả 1 cuốn sách về tỉ phú Boris Berezovsky, đã bị bắn chết hôm thứ sáu tại Moscow, theo tin Interfax. Cảnh sát nói, Klebnikov bị bắn trúng 4 phát đạn.

RIYADH - Dân vương quốc Saudi Arabia nhớ 3 vụ đánh bom thí mạng trong 24 giờ cuối tháng chay Ramadan – 2 vụ thất bại nhưng 4 người thiệt mạng trong vụ thứ 3.
Truyền thông UAE đưa tin: 1 nữ thư ký của khách sạn ở Ohio gọi tổng đài khẩn cấp 911 để báo tin về 1 người đàn ông tình nghi có liên lạc với ISIS.
CAIRO - Đoàn điều tra chuyến bay 804 của EgyptAir mất tích giữa Địa Trung Hải cho hay: hộp đen ghi tiếng nói trong phòng lái của phi cơ Airbus ám chỉ có nỗ lực dập tắt đám cháy trước khi phi cơ đâm xuống biển.
MOSCOW - Liên đoàn lực sĩ Nga (AARF) công bố hôm Thứ Ba danh sách 68 lực sĩ chính thức ghi danh để yêu cầu đuợc tranh tài các bộ môn thế vận tại Rio 2016.
STRASBOURG - Ủy Hội Liên Âu (EC) hô hào QH của các nước thành viên EU nhanh chóng phê chuẩn thương ước EU-Canada bị đình hoãn lâu ngày.
BERLIN - Bên lề hội nghị thảo luận khả năng tiếp nhận thành viên từ vùng Tây Balkan, Thủ Tướng Đức tuyên bố “Liên Âu tiếp tục tăng trưởng dù có hay không vương quốc UK”
PARIS - 1 ủy ban điều tra của QH Pháp khuyến cáo chỉnh đốn ngành tình báo – chủ tịch Georges Fenech của ủy ban nói: nhà chức trách biết tất cả số khủng bố tấn công tắm máu thủ đô Paris tối 13-11,
PARIS - Báo động bom trên 1 chuyến bay của El Al đang bay trên không phận Pháp giữa đường bay từ New York đi Tel Aviv
BRUSSELS - 1 vị chánh án quyết định án phạt 16 năm tù với 1 jihad nằm vùng – bị cáo Marouan El Bali, thành viên của 1 tổ jihadist bị lực luợng an ninh Belgium phá vỡ hồi Tháng 1-2015 tại thị trấn Verviers.
LONDON - Giá dầu hạ trong lúc thị trường quan ngại về đình đốn toàn cầu gây ra bởi kết quả trưng cầu dân ý Brexit và dữ liệu về nguồn cung tiếp tục thặng dư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.