Hôm nay,  

Tin Vắn

09/09/200500:00:00(Xem: 12832)
- Nam Hàn Tập Trận Chống Khủng Bố
SEOUL - Nam Hàn và quân cảnh Hoa Kỳ đang mở 1 cuộc thực tập chống khủng bố trước ngày họp hội nghị thượng đỉnh APEC. 17 quân nhân Hoa Kỳ tham gia cuộc tập luyện bên trong bản doanh của Bộ QP Nam Hàn cùng với binh sĩ Nam Hàn - hàng chục binh sĩ diễn thử 1 trận phục kich để bắt 1 tên khủng bố trên xe bus. 3000 quân Nam Hàn hiện diện tại Iraq là lực lượng ngoại quốc có quân số lớn hàng thứ 3.

- Ukraine Giải Tán Nội Các
Hôm Thứ Năm, TT Yushchenko họp báo báo tin giải tán nội cac mới làm việc 7 tháng vì xung đột nội bộ. Trong vài ngày qua, 5, 6 Bộ Trưởng đã từ chức để phản đối tham nhũng - đây là tiếng xấu đầu tiên kể từ ngày cuộc cach mạng màu cam đưa lãnh tụ đối lập Yushchenko vào địa vị quốc trưởng. TT Yushchenko đã cử dân biểu Yekhanurov làm quyền Thủ Tướng.


DU LỊCH HỒNG KÔNG TÌM CHIẾN LƯỢC MỚI
Đó là tấm ảnh quảng cáo cho ngành du lịch Hồng Kông: một xe dây cáp chạy ngang qua tượng Phật khổng lồ ngoaì đảo Lantau, kế bên Hồng Kông. Thành phố Hồng Kông từ lâu là điểm nóng thương mại, mua sắm, thu hút du khách toàn cầu tới nơi pha trộn văn hóa Đông-Tây. Nhưng vì thế giới nhiều biến động, Hồng Kông đang phaỉ đổi chiến lược du lịch, tạo thêm nhiều hình ảnh thú hút mới, nhất là về tôn giáo, văn hóa.

HOA LỤC: THỊ TRƯỜNG PHONE DI ĐỘNG LỚN NHẤT
Một cô người mẫu Hoa Lục trang điểm làn da trước khi dự cuộc triển lãm cho các công ty bán lẻ ở Bắc Kinh hôm 8-9-2005, trong đó có công ty điện thoại di động. Trung Quốc là thị trường điện thoại di dộng lớn nhất thế giới, với khoảng 350 triệu người sử dụng và 100 triệu điện thoại di động bán mỗi năm.

WASHINGTON - TT Trump tiếp TT Nam Hàn tại Bạch Ốc trưa 11-4. Nguyên thủ Hoa Kỳ để ngỏ khả năng hội ngộ Kim Jong-un lần thứ 3 và không tiết lộ có điện đàm với Kim trong thời gian gần đây hay không.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý cho gia hạn Brexit đến hết Tháng 10. Thỏa thuận này giúp tránh được trường hợp UK ly thân không thỏa thuận với EU vào ngày Thứ Sáu 12-4.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu sẽ tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 5 với các đảng tôn giáo cánh hữu giúp ông chiếm đa số tại QH.
ALGIERS - TT lâm thời loan báo: bầu cử TT mới sẽ được tổ chức ngày 4-7. Hiến pháp Algeria dự kiến bầu TT trong 90 ngày chuyển tiếp.
KHARTOUM - Sau nhiều tháng biểu tình phản đối của dân chúng, TT al-Bashir đã bị quân đội làm đảo chính lật đổ. Các lãnh tụ biểu tình báo trước: chỉ chấp nhận chính quyền dân sự.
SEOUL - Tòa án Nam Hàn ra phán quyết chống lại luật phá thai – nhưng luật này được duy trì đến hết năm.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Bắc Hàn cứng rắn hơn... Bản tin NHK kể: Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh nước này sẽ chống lại các lệnh trừng phạt do Mỹ dẫn đầu, nhưng không đề cập đến bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào.
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Ian Levy, giám đốc kỹ thuật của Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC), một bộ phận thuộc cơ quan tình báo Anh GCHQ, cho rằng thiết bị của Huawei nên bị cấm không được sử dụng trong các mạng 5G thế hệ mới.
NEW YORK - Phúc trình hàng năm về thi hành án tử hình của Amnesty International xác nhận: hoạt động hành quyết giảm hầu khắp thế giới.
HAVANA - Lãnh tụ của đảng CS Cuba lên án các trừng phạt của Hoa Kỳ và gây áp lực với Venezuela là tái tục âm mưu tiêu diệt cuộc cách mạng khuynh tả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.