Hôm nay,  

Tin Vắn

08/09/200500:00:00(Xem: 11510)
ĐIỆN THOẠI GẮN SẴN ITUNES
Tổng Quản Trị Steve Jobs của hãng Apple trình làng kiểu điện thoaị di động ROKR, chiếc đầu tiên của thế giới có sẵn iTunes, tại San Francisco hôm 7-9-2005. Điện thoaị này như thế cũng là máy chơi nhạc iPod. Được chế tạo bởi Motorola Inc. Có thể chứa 100 ca khúc, có âm thanh nổi stereo, có dây nghe và có máy ảnh gắn sẵn.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH, CHỐNG TĂNG GIÁ XĂNG


Biểu tình chống chính phủ ở Dhaka hôm 7-9-2005 để phản đối tình hình xăng dầu tăng giá. Chính phủ Bangladesh nói là sẽ cho công chức thêm một ngày nghỉ nhằm tiết kiệm năng lượng, sau khi bị buộc tăng giá xăng vì giá dầu thô toàn cầu tăng vọt.

VIỆT NAM: PHỤ NỮ ĐÒI LY DỊ NHIỀU HƠN
Xã hội Việt Nam có truyền thống gia đình chặt chẽ, nhưng bây giờ thì phụ nữ đã tự do hơn, tự ý quyết định đòi ly dị nhiều hơn. Từ năm 1991 tới 2003, tỉ lệ ly dị chính thức tăng 240%, từ 22,000 trường hợp tới 53,000, trong đó hơn 70% là do phụ nữ tự ý đề xuất ly dị. Cac1 viên chức nói, con số các năm 2004 và 2005 sẽ cao hơn nhiều nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tin tặc xâm nhập các Bộ của chính phủ Đức đã bị khám phá hồi Tháng 12 - Mật Vụ cho hay: tin tặc đã gài nhu liệu “độc” từ 1 năm.
MOSCOW - Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang gần ngày bầu cử, TT Putin hưá chú trọng vào việc nâng cao hơn mức sống của dân chúng, đồng thời loan báo Nga có phi đạn mới mà các nước chưa có.
RIYADH - Sau nhiều thập niên cấm đoán, vương quốc Saudi Arabia quyết định cấp giấy phép hoạt động cho rạp chiêu phim, như là 1 phần trong chương trình cởi mở xã hội – biện pháp này hướng tới mở cửa thị trường cho phim ảnh ngoại quốc.
SEOUL - TT Moon Dae-in tuyên bố qua làn sóng truyền hình toàn quốc: Nhật phải xin lỗi về lạm dụng phụ nữ Hàn trong thời gian thế chiến, không thể nói rằng đó là sự kiện lịch sử đã qua.
Khoảng cuối tháng 02/2018, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã nộp đơn xin IPO trực tiếp, một hình thức IPO bỏ qua các bước cơ bản của Phố Wall để có thể nhanh chóng đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.
GENEVA - Lên tiếng tại hội nghị tài binh hôm Thứ Hai, TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào nỗ lực toàn cầu để loại trừ vũ khí nguyên tử – đây là vấn đề gây bất đồng giữa các cường quốc từ mấy thập niên qua.
GENEVA - Nga thiếu bổn phận với việc bảo đảm sự phá hủy vũ khí hoá học của Syria và ngăn chế độ Assad dùng vũ khí hoá học bị cấm, là phát biểu ngày Thứ Tư của đại biểu Hoa Kỳ tại hội nghi tài binh.
GENEVA - Tại HĐ Nhân Quyền ngày Thứ Tư, ngoại trưởng Nga tố cáo quân nổi dậy Syria ngăn cản các hoạt động cứu trợ và di tản thường dân tại Eastern Ghouta.
KABUL - TT Afghanistan Ashraf Ghani đề nghị công nhận quân nổi dậy Taleban như là 1 thực thể hợp pháp, là 1 phần trong sáng kiến đưa tới đối thoại chính trị để chấm dứt hơn 16 năm chiến tranh.
NEW DEHLI - Cảnh sát liên bang Ấn Độ (CBI) đã gửi e-mail hôm Thứ Tư yêu cầu nhà buôn kim cương Nirav Modi trình diện và hợp tác trong cuộc điều tra gian lận cấu kết giữa công ty của ông ta và ngân hàng quốc doanh Punjab (hay PNB) gây thất thoát ước luợng 2 tỉ MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.