Hôm nay,  

Tin Vắn

08/09/200500:00:00(Xem: 12946)
ĐIỆN THOẠI GẮN SẴN ITUNES
Tổng Quản Trị Steve Jobs của hãng Apple trình làng kiểu điện thoaị di động ROKR, chiếc đầu tiên của thế giới có sẵn iTunes, tại San Francisco hôm 7-9-2005. Điện thoaị này như thế cũng là máy chơi nhạc iPod. Được chế tạo bởi Motorola Inc. Có thể chứa 100 ca khúc, có âm thanh nổi stereo, có dây nghe và có máy ảnh gắn sẵn.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH, CHỐNG TĂNG GIÁ XĂNG


Biểu tình chống chính phủ ở Dhaka hôm 7-9-2005 để phản đối tình hình xăng dầu tăng giá. Chính phủ Bangladesh nói là sẽ cho công chức thêm một ngày nghỉ nhằm tiết kiệm năng lượng, sau khi bị buộc tăng giá xăng vì giá dầu thô toàn cầu tăng vọt.

VIỆT NAM: PHỤ NỮ ĐÒI LY DỊ NHIỀU HƠN
Xã hội Việt Nam có truyền thống gia đình chặt chẽ, nhưng bây giờ thì phụ nữ đã tự do hơn, tự ý quyết định đòi ly dị nhiều hơn. Từ năm 1991 tới 2003, tỉ lệ ly dị chính thức tăng 240%, từ 22,000 trường hợp tới 53,000, trong đó hơn 70% là do phụ nữ tự ý đề xuất ly dị. Cac1 viên chức nói, con số các năm 2004 và 2005 sẽ cao hơn nhiều nữa.

LONDON - Giá dầu tăng khoảng 1 MK/thùng hôm Thứ Sáu, đạt mức cao nhất 17 tháng, khi các nhà sản xuất tỏ dấu hiệu tuân thủ thỏa thuận về giảm sản lượng xuất cảng để hỗ trợ giá bán.
BEIJING - Thẩm quyền công tố Trung Cộng đã bắt đầu tiến trình truy tố tội hình chống lại các công ty và hàng chục cá nhân can dự 1 kế hoạch đầu tư Ponzi (cũng là kiểu kim tự tháp),
BERLIN - Lập pháp của Đức sẽ thảo luận vụ cưỡng bách hồi hương số di dân Afghan bị từ chối đơn xin tị nạn – các dân biểu nói: không nơi đâu tại Afghanistan là an toàn để buộc họ trở về.
CARACAS - Venezuela ngưng lưu hành loại tiền mệnh giá 100 bolivar từ Chủ nhật tuần này và không thay thế trong khi TT Nicolas Maduro hạ lệnh đóng biên giới tiếp giáp Brazil và Colombia tới ngày Chủ nhật.
HAVANA - Thiếu tiền mặt, chính quyền Castro định dùng hàng hoá để gán nợ với ngoại quốc, sẽ trả nợ cộng hoà Czech bằng rượu rum.
GENEVA - Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) báo tin: số di dân thiệt mạng trên đường tìm đất sống tăng mạnh trong năm nay, gần mức 7,200 người, tăng hơn 20% so với năm trước, phần lớn tại Địa Trung Hải.
WASHINGTON – Số lượng gấu Bắc cực có thể giảm 30% vào năm 2050, theo một cuộc nghiên cứu mới về biến đổi khí hậu.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines không hành động chống lại việc Trung Cộng đặt súng lớn và vũ khí phòng không tại các đảo nhân tạo mới xây dựng trong vùng tranh chấp thuộc Biển Đông.
WASHINGTON - Lãnh tụ của Bắc Hàn bị cấm tiếp cận YouTube sau khi vi phạm các hướng dẫn về dịch vụ của cộng đồng YouTube, cũng vi phạm các trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ.
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng khẳng định: nguyên tắc Một Trung Hoa là căn bản để phát triển quan hệ và không chính quyền nào đuợc miễn trừ, như ngoại trưởng Vương Nghị đã thông báo ngoại trưởng Pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.