Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/09/200500:00:00(Xem: 9353)
NHẬP LẬU Ở BIÊN GIỚI MIÊN-VIỆT
Dân Cam Bốt nhập lậu các thùng xăng dầu bằng xe gắn máy gần biên giới Việt-Miên ở tỉnh Takeo, 72 km đông nam Nam Vang hôm 9-9-2005. Tình hình buôn lậu giữa 2 nứơc hết ngăn cản nổi, vì tham nhũng ở cả 2 bên cán bộ.

SAMSUNG LÀM THẺ MEMORY MỚI


Hwang Chang-gyu (giữa), tổng quản trị Samsung Electronics, trình làng thiết bị thẻ nhớ 16-gigabit NAND với kỹ thuật mới trong buổi họp báo ở Seoul hôm 12-9-2005. Công ty Nam Hàn này đang kiểm soát 60% thị trường thẻ nhớ NAND (NAND flash memory) của thế giới. Thiết bị này sẽ giúp giữ nhiều dữ kiện hơn cho các thẻ nhớ dùng cho máy ảnh kỹ thuật số, máy chơi nhạc.

BOGOTA - Chính quyền Colombia và loạn quân thiên tả FARC đã đạt đuợc thỏa thuận hoà bình mới – văn bản mới đuợc biết là hoà ước tu chính đuợc dự kiến ký kết trong ngày Thứ Năm tuần này tại thủ đô Bogota.
ANKARA - TT Tayyip Erdogan bác bỏ viễn ảnh QH châu Âu biểu quyết ý kiến đình chỉ đàm phán về khả năng Liên Âu tiếp nhận Thổ Nhĩ Kỳ.
WASHINGTON - Chính quyền Hoa Kỳ tỏ ra khó chịu với phi đạn Iskander và hệ thống phòng không tại vùng Kalingrad của Nga, nhắc nhở Moscow rằng NATO là 1 liên minh phòng thủ,
TOKYO - Lực lượng tự vệ Nhật (SDF) loan báo: trực thăng tuần thám Ka-27 của Nga bay gần nhóm đảo Senkaku (mà người Hoa gọi bằng tên Diaoyu), là đôi tượng tranh chấp chủ quyền tại Biển Hoa Đông giữa Tokyo và Beijing.
Công cụ này là 1 nhu liệu có khả năng đè nén thông điệp của người sử dụng mạng, khi 1 phần của thông điệp cá nhân xuất hiện tại 1 lãnh vực khảo sát cụ thể, theo tường thuật của báo New York Times.
BERLIN - Chuyên gia nông nghiệp báo động: vi khuẩn H5N8 gây bệnh cúm gia cầm có khả năng lây lan khắp châu Âu, đã đuợc khám phá từ đầu Tháng 11 tại 10 tỉnh bang của Đức, tại Đan Mạch và Thụy Sĩ.
BRUSSELS - Cơ quan giám sát môi trường sống của châu Âu (EEA) loan báo: ô nhiễm không khí là cơ nguy đe dọa sức khoẻ con người từ môi trường lớn nhất hiện nay
WASHINGTON - 1 trận không tập của chiến đấu cơ Hoa Kỳ trong tuần qua đã tiêu diệt 1 thủ lãnh al-Qaeda tên là Abu Afghan al-Masri tại 1 địa điểm gần thị trấn Sarmada (Syria), hôm 18-11.
Nguồn tin ẩn danh cho hay: Airbus nhận đuợc giấy phép bán 17 phi cơ thương mại cho Iran từ Tháng 9 – giấy phép sau liên quan với số phi cơ Airbus còn lại.
Vào tháng 10 vừa rồi, TQ đã khai trương con đường sắt dài 750 kilômét với kinh phí 4 tỉ đô la chạy từ Ethiopia tới bờ biển của Djibouti, mà tài trợ và công trình xây dựng đều là từ các công ty Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.