Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/09/200500:00:00(Xem: 8184)
BẮT CÓC CON NHÀ BÁO, RỒI NHẬN TỘI

Ông Kelly Frank, người bị tố cáo âm mưu bắt cóc con trai của ông David Letterman đã nhận tội để được kết án nhẹ hơn. Hôm Thứ Hai, bị cáo Frank đã bị tòa án Choteau (Montana) kết án 10 năm tù về tội tính tiền quá giá trong việc sơn nhà, và cản trở công lý. Frank bị bắt hồi Tháng 3, sau khi có người quen của nhà báo mở hội luận truyền hình Letterman báo tin cho cảnh sát. Y âm mưu bắt cóc đứa trẻ 16 tháng và người hầu gái để đòi tiền chuộc.

DÂN ISRAEL GẦN GAZA SỢ BỊ TẤN CÔNG
Cư dân Israel tại cộng đồng Nativ Haasara gần biên giới Gaza tỏ ý lo ngại về những người láng giềng Palestine sắp tới ở. Quan ngại của họ phát sinh từ sự kiện cac đền thờ Do Thái Giáo tại cac khu định cư di tản đã bị phóng hỏa. Nhiều người lo rằng họ sẽ bị du kich Palestine tấn công, vì nhà họ chỉ cach ranh giới khoảng 150 mét.

XỬ VỤ 6 NGƯỜI ĐI SĂN BỊ BẮN CHẾT
Vụ án những người đi dăn bị bắn ở Wisconsin khai diễn hôm Thứ Ba tại tòa Hayward. Bị can Chai Soua Vang bị truy tố về cái chết của 6 người sau khi y đối đầu họ trong luc xâm phạm đất tư. 1 trong những người sống sót tố cáo Vang nổ súng trước. Terry Willers kể trước tòa rằng anh bắt gặp Vang và báo cho biết rằng anh ta xâm nhập đất tư, hãy quay lui. Willers nhận rằng Vang hỏi phương hướng và sau đó cac bạn săn vây quanh Vang, hai bên lời qua tiếng lại, đưa đến nổ súng. Luật sư của bị cáo cả quyết rằng Vang là nạn nhân của sự hiếp đáp xuất phát tinh thần kỳ thị chủng tộc, nên Vang phải hành động, nếu không muốn bị giết.

2 VIÊNCHỨC CAO CẤP ANH BỊ CHẤT VẤN

Bộ Trưởng nội vụ Charles Clarke và ủy viên cảnh sát London Ian Blair hôm Thứ Ba bị QH chất vấn về các ứng phó trong cac vụ nổ bom Tháng 7 tại thủ đô nước Anh. Cac nhà lập pháp nêu ra nhiều câu hỏi về chính sach bắn hạ tại chỗ của lực lượng an ninh. Nhân dịp này, ủy viên Ian Blair đã lên tiếng xin lỗi gia đình Menezes về cái chết của người con trai là thợ điện làm việc tại London.

CẢNH SÁT HOA LỤC BIỂU DIỄN
Cảnh sát Hoa Lục biểu diễn bắt khủng bố tại Chongqing, phía Tây Nam Trung Quốc, hôm 12-9-2005, để cho thấy sẵn sàng tổ chức Thượng Đỉnh Các Thành Phố Á Châu Thái Bình Dương 2005 vào tháng tới. Thượng đỉnh này sẽ có từ 600 tới 800 đại biểu từ hơn 50 thành phố Á Châu từ các nước như Nhật, Việt, Nam Hàn, Indonesia, Úc, Thái, Tân Tây Lan và Mỹ. (Photo AFP)

JAKARTA: BIỂU TÌNH CỨU THÚ RỪNG
Các nhà hoạt động bênh vực thú vật đã bơm phồng các hình nộm thú để biểu tình, chống kỹ nghệ mua bán lậu thú hoang ở Jakarta hôm 13-9-2005. Họ thúc giục Tổng Thống Nam Dương Susilo Bambang Yudhoyono bố ráp kỹ nghệ mua bán thú rừng lậu, nói là thú rừng đang cơ nguy tuyệt chủng. (Photo AFP)

CAMPBELL LỜI TĂNG 63%
Công ty thực phẩm đồ hộp Campbell Soup Co. loan báo là lợi tức quý 4 đã tăng 63%, nhờ giảm chi phí tiếp thị, trong khi giá bán tăng cao và cải thiện sản phẩm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.