Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200500:00:00(Xem: 10235)
NGƯỜI MÁY MITSUBISHI
Công ty Nhật Mitsubishi Heavy Industries trình lành người máy 'Wakamaru' có khả năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói người chủ ở Tokyo hôm 15-9-2005. Công ty bắt đầu đặt hàng để sản xuất chú robot cao 1 mét và nặng 30 kilogram với giá 1.57 triệu yen (1,430 USD). (Photo AFP)

BẮT QUẢ TANG TT BUSH VIẾT THƯ...
TT Bush viết mấy dòng để chuyển sang cho bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trong khi họ họp Hội Đồng Bảo An LHQ ở New York hôm 14-9-2005. Đề tài họp gồm nhiều, từ cứu đói tới chống khủng bố, từ mở rào mậu dịch cho tới giaó dục... Nhưng nhiếp ảnh gia Rick Wilking của Reuters với ống kính tối tân đã chụp quả tang TT Bush viết cho bà Rice: “Tôi nghĩ, tôi có thể cần phải đi cầu tiêu chút xíu...”


CÁN BẸP 1 TRIỆU CD, DVD DỎM
Một xe ủi lô cán bẹp các địa CD, DVD in lậu trong lễ hội ở trạm cảnh sát chính ở Jakarta hôm 15-9-2005. Cảnh sát đã phá hủy hơn 1 triệu món hàng sao chép lậu đó, với đa số là hình ảnh sex, đã bị tịch thu trong đợt cảnh sát bố ráp hồi tháng trứơc.

TUỔI TRẺ HOA LỤC ĐỔ XÔ HỌC VÕ
Trẻ em Trung Quốc tập các thế võ thuật tại một võ đường ở Dengfeng, tỉnh Hồ Nam hôm 14-9-2005. Có hơn 30,000 võ sinh tại khoảng 40 trường dạy võ ở Dengfeng, nơi trụ xứ của Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Martin Schulz, Chủ tịch QH Âu Châu, hô hào khối Liên Âu 28 thành viên chớ coi thường mối nguy đang đe dọa gây tan rã.
BRASILIA - 1 uỷ ban QH đồng ý luận tội TT Dilma Rousseff, mở đường cho cuộc biểu quyết quan trọng tại Hạ Viện để quyết định truy tố lãnh đạo hành pháp hay không.
TUNIS - Khoảng 50 chính quyền và tổ chức quốc tế họp tại thủ đô Tunisia hôm Thứ Ba để tìm hiểu khả năng hỗ trợ 1 chính quyền đoàn kết tại Libya.
ATHENS - Chính quyền Athens định bắt đầu xem xét đơn xin tị nạn của hàng trăm di dân trong 2 tuần tới, trong trắc nghiệm 1 thương lượng mới về kiểm soát làn sóng di dân tràn tới châu Âu.
BRUSSELS - Liên minh NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu định mở đàm phán chính thức đầu tiên trong gần 2 năm với Nga vào ngày 20-4 để thảo luận hồ sơ Ukraine và các vấn đề an ninh khác.
Thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao từ Doha cho hay Nga và Saudi đồng ý về giới hạn sản lượng, và không tùy thuộc định hướng của Iran.
Lần này, IMF hạ dự báo toàn cầu qua 3 quý liên tiếp vì thấy “hoạt động kinh tế quá yếu kéo dài quá lâu”, để hô hào các nền kinh tế mạnh kích thích tăng trưởng.
Phó chủ tịch NCL phụ trách châu Á Thái Bình Dưong Steve Odell cho hay: nhu cầu du ngoại viễn dương của người Hoa đang tăng với sự phát triển của giai cấp trung lưu mới.
HANOI -- Nếu Đảng CSVN muốn tạo sinh vô tính để có thêm 1,000 ông Hồ y hệt, các nhà khoa học quốc tế có thể giúp qua thị trường chợ đen.
SEOUL - Các nguồn tin Nam Hàn cho hay 1 viên chức tình báo cáo cấp của Bắc Hàn giám sát các hoạt động gián điệp đã đào tị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.