Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200500:00:00(Xem: 6819)
NGƯỜI MÁY MITSUBISHI
Công ty Nhật Mitsubishi Heavy Industries trình lành người máy 'Wakamaru' có khả năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói người chủ ở Tokyo hôm 15-9-2005. Công ty bắt đầu đặt hàng để sản xuất chú robot cao 1 mét và nặng 30 kilogram với giá 1.57 triệu yen (1,430 USD). (Photo AFP)

BẮT QUẢ TANG TT BUSH VIẾT THƯ...
TT Bush viết mấy dòng để chuyển sang cho bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trong khi họ họp Hội Đồng Bảo An LHQ ở New York hôm 14-9-2005. Đề tài họp gồm nhiều, từ cứu đói tới chống khủng bố, từ mở rào mậu dịch cho tới giaó dục... Nhưng nhiếp ảnh gia Rick Wilking của Reuters với ống kính tối tân đã chụp quả tang TT Bush viết cho bà Rice: “Tôi nghĩ, tôi có thể cần phải đi cầu tiêu chút xíu...”


CÁN BẸP 1 TRIỆU CD, DVD DỎM
Một xe ủi lô cán bẹp các địa CD, DVD in lậu trong lễ hội ở trạm cảnh sát chính ở Jakarta hôm 15-9-2005. Cảnh sát đã phá hủy hơn 1 triệu món hàng sao chép lậu đó, với đa số là hình ảnh sex, đã bị tịch thu trong đợt cảnh sát bố ráp hồi tháng trứơc.

TUỔI TRẺ HOA LỤC ĐỔ XÔ HỌC VÕ
Trẻ em Trung Quốc tập các thế võ thuật tại một võ đường ở Dengfeng, tỉnh Hồ Nam hôm 14-9-2005. Có hơn 30,000 võ sinh tại khoảng 40 trường dạy võ ở Dengfeng, nơi trụ xứ của Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Thông tấn AP đưa tin: luật sư nhân quyền Nasrin Sotoudeh, được biết tiếng về hoạt động bênh vực phụ nữ biểu tình chống lại luật cưỡng bách y phục truyền thống, vừa bị quy tội, sắp bị tuyên phạt án tù.
ALGIERS - Dân chúng Algeria tiếp tục phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
JAKARTA - 3 binh sĩ Indonesia thiệt mạng trong lúc giao chiến với loạn quân ly khai tại tỉnh Papua, nơi hơn 10 công nhân xây dựng bị giết trong năm qua.
SEOUL - Phóng sự truyền hình phát bằng đài nhà nước Bắc Hàn loại bỏ kết thúc bất ngờ của hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump thứ nhì tại thủ đô Vietnam cuối tháng qua.
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
LUXEMBOURG - Phó Thủ Tướng Tayyana Golikova tuyên bố “Nga muốn tham gia chương trình khai thác khoáng sản ở ngoại tầng không gian của Luxembourg.”
WASHINGTON - Tham vụ báo chí Sarah Sanders khẳng định “Hoa Kỳ tiếp tục nói chuyện với Bắc Hàn, như TT đã nói – chúng ta sẽ thấy”.
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido, cũng là chủ tịch QH tự tuyên thệ TT đã về nước hôm 5-3, bất chấp nguy cơ bị bắt – trước đó, Hoa Kỳ và các nước cảnh báo cường quyền Caracas chớ hành động chống lại đối phương.
PRAGUE - Thẩm quyền giám sát mạng của Czech không bị áp lực của bất cứ thế lực nào để phát cảnh báo về đại công ty điện tử Huawei, và đã hành động hồi Tháng 12, gây ngạc nhiên Washington, theo xác nhận của tùy viên Daniel Bagge, đại diện mạng của Prague (tên tắt NUKIB) đặt văn phòng tại thủ đô Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.