Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200500:00:00(Xem: 8396)
NGƯỜI MÁY MITSUBISHI
Công ty Nhật Mitsubishi Heavy Industries trình lành người máy 'Wakamaru' có khả năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói người chủ ở Tokyo hôm 15-9-2005. Công ty bắt đầu đặt hàng để sản xuất chú robot cao 1 mét và nặng 30 kilogram với giá 1.57 triệu yen (1,430 USD). (Photo AFP)

BẮT QUẢ TANG TT BUSH VIẾT THƯ...
TT Bush viết mấy dòng để chuyển sang cho bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trong khi họ họp Hội Đồng Bảo An LHQ ở New York hôm 14-9-2005. Đề tài họp gồm nhiều, từ cứu đói tới chống khủng bố, từ mở rào mậu dịch cho tới giaó dục... Nhưng nhiếp ảnh gia Rick Wilking của Reuters với ống kính tối tân đã chụp quả tang TT Bush viết cho bà Rice: “Tôi nghĩ, tôi có thể cần phải đi cầu tiêu chút xíu...”


CÁN BẸP 1 TRIỆU CD, DVD DỎM
Một xe ủi lô cán bẹp các địa CD, DVD in lậu trong lễ hội ở trạm cảnh sát chính ở Jakarta hôm 15-9-2005. Cảnh sát đã phá hủy hơn 1 triệu món hàng sao chép lậu đó, với đa số là hình ảnh sex, đã bị tịch thu trong đợt cảnh sát bố ráp hồi tháng trứơc.

TUỔI TRẺ HOA LỤC ĐỔ XÔ HỌC VÕ
Trẻ em Trung Quốc tập các thế võ thuật tại một võ đường ở Dengfeng, tỉnh Hồ Nam hôm 14-9-2005. Có hơn 30,000 võ sinh tại khoảng 40 trường dạy võ ở Dengfeng, nơi trụ xứ của Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Lý Hiển Long sẽ đuợc TT Trump tiếp đón tại Bạch Ốc ngày 23-10, theo 1 thông cáo báo chí ngày Thứ Ba của Bạch Ốc.
Với dân số 350,000, xứ sở của người Viking (là Iceland) đã trở thành quốc gia nhỏ bé nhất thế giới đã vuợt qua vòng loại để tranh giải túc cầu thế giới (World Cup) sau thành tích thắng 2 bàn trắng trong trận đọ sức với đội tuyển Kosovo hôm Thứ Hai.
Chính quyền Madrid ra lệnh xiết chặt an ninh tại các phi trường, nhà ga trong vùng Catalonia trước 1 hội nghị mà lãnh tụ vùng dự định tự tuyên bố độc lập, theo tin Reuters. Thủ lãnh phe ly khai là TT Carles Puigdemont của vùng định lên tiếng về quy chế độc lập tại cơ quan lập pháp vùng dự kiến họp vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba.
Interfax đưa tin: giới lãnh đạo Bắc Hàn cho 1 dân biểu Nga biết rằng họ có phi đạn tầm bắn 3000 kilomét sau khi hiện đại hoá, nghĩa là sẽ bắn tới lãnh thổ Hoa Kỳ. Nguồn của thông tấn Interfax là dân biểu Anton Morozov mới thăm Pyongyang từ ngày 2 đến ngày 6-10.
Đài truyền hình nhà nước Iraq báo tin: Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố “Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ bị đánh bại hoàn toàn trong năm nay, theo tường thuật của Reuters.
Đáp lại mối đe dọa từ TT Trump, phe bảo thủ cứng rắn và phe thực dụng trong chính giới Iran đoàn kết cùng chống lại Washington.
Kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong-un và chuẩn bị chiến tranh là 1 phần trong số tài liệu mật của Nam Hàn mà tin tặc của Hermit Kingdom đánh cắp. Sự việc này xảy ra hồi Tháng 9-2016 và chỉ bị tiết lộ hôm Thứ Ba.
Khi đến thăm Myanmar và Bangladesh trong chuyến đi vùng Vịnh Bengal Tháng 11-2017, vị chủ chiên của Ki tô hữu sẽ nói chuyện với viên chức chính quyền, các Tướng lãnh đạo quân đội, lãnh tụ Aung San Suu Kyi và các vị sư sãi cao cấp.
Viên chức kinh tế cao cấp cho hay: kinh tế Hoa Lục đang tiến đúng hướng để đạt chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra là 6.5%.
Bât kể Tổng Thống Donald Trump chỉ trích rằng Iran không chịu thực thi hiệp ước hạn chế nguyên tử, cả Anh và Trung Quốc nói rằng chưa thấy vi phạm gì về hiệp ước nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.