Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/09/200500:00:00(Xem: 9034)
NGƯỜI MÁY MITSUBISHI
Công ty Nhật Mitsubishi Heavy Industries trình lành người máy 'Wakamaru' có khả năng nhận diện khuôn mặt và giọng nói người chủ ở Tokyo hôm 15-9-2005. Công ty bắt đầu đặt hàng để sản xuất chú robot cao 1 mét và nặng 30 kilogram với giá 1.57 triệu yen (1,430 USD). (Photo AFP)

BẮT QUẢ TANG TT BUSH VIẾT THƯ...
TT Bush viết mấy dòng để chuyển sang cho bà Ngoại Trưởng Condoleezza Rice trong khi họ họp Hội Đồng Bảo An LHQ ở New York hôm 14-9-2005. Đề tài họp gồm nhiều, từ cứu đói tới chống khủng bố, từ mở rào mậu dịch cho tới giaó dục... Nhưng nhiếp ảnh gia Rick Wilking của Reuters với ống kính tối tân đã chụp quả tang TT Bush viết cho bà Rice: “Tôi nghĩ, tôi có thể cần phải đi cầu tiêu chút xíu...”


CÁN BẸP 1 TRIỆU CD, DVD DỎM
Một xe ủi lô cán bẹp các địa CD, DVD in lậu trong lễ hội ở trạm cảnh sát chính ở Jakarta hôm 15-9-2005. Cảnh sát đã phá hủy hơn 1 triệu món hàng sao chép lậu đó, với đa số là hình ảnh sex, đã bị tịch thu trong đợt cảnh sát bố ráp hồi tháng trứơc.

TUỔI TRẺ HOA LỤC ĐỔ XÔ HỌC VÕ
Trẻ em Trung Quốc tập các thế võ thuật tại một võ đường ở Dengfeng, tỉnh Hồ Nam hôm 14-9-2005. Có hơn 30,000 võ sinh tại khoảng 40 trường dạy võ ở Dengfeng, nơi trụ xứ của Chùa Thiếu Lâm nổi tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Lực lượng an ninh Afghanistan đã kết liễu 1 trận tấn công khủng bố tại quân y viện Sardar Daud Khan gồm 400 giường bệnh của thủ đô.
Trong 1 phát biểu tại miền bắc Iraq hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Abadi khẳng định vị trí của khủng bố tại lân bang đe dọa an ninh của Iraq sẽ bị tấn công.
MOSCOW - 1 nhóm tranh đấu nữ quyền tại Nga biểu tình bên trong Điện Kremlin nhân ngày quốc tế phụ nữ đã bị bắt – họ đòi chấm dứt vai trò độc quyền lãnh đạo của nam giới.
WASHINGTON - Đại diện của các chính quyền Lithuania, Ba Lan, Ukraine, Latvia, Estonia yêu cầu Washington duy trì các trừng phạt chống lại Moscow – họ cũng đề nghị đồng minh Hoa Kỳ tăng hỗ trợ quân sự.
TEHRAN - Viên chức cao cấp của vệ binh cách mạng Iran tố cáo Hoa Kỳ khiêu khích gây căng thẳng sau 2 vụ suýt va chạm tại vùng Vịnh Persia trong tuần qua.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un chỉ thị thao luyện quân sự dẫn tới cuộc phóng 4 phi đạn tầm trung hôm Thứ Hai.
SEOUL - Bắc Hàn cấm công dân Malaysia rời Bắc Hàn trong lúc vụ ám sát Kim Jong-nam gây căng thẳng – đáp lại, Malaysia cấm các viên chức ngoại giao Bắc Hàn về nước.
TRIPOLI - QH của phe cầm quyền miền đông Libya bỏ phiếu biểu quyết hôm Thứ Ba bác bỏ đề nghị hoà đàm của LHQ đã thỏa thuận với “chính quyền hoà giải dân tộc GNA”
BUDAPEST - Giới lập pháp Hungary đã chấp thuận đề luật cho phép tạm giữ tất cả di dân tại các trại tập trung dọc theo biên giới phiá nam.
ZTE nhận vi phạm International Emergency Economic Powers Act, cản trở công lý và khai gian. ZTE đã thương luợng với các Bộ tư pháp, thương mại và ngân khố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.