Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/200500:00:00(Xem: 6552)
HỒ CẨM ĐÀO TỚI CANADA LO MẬU DỊCH
Cac đề tài trao đổi mậu dịch là trọng tâm của cuộc hội đàm giữa Thủ Tướng Paul Martin của Canada và chủ tịch Hồ cẩm Đào tại Vancouver hôm Thứ 7. Hai nhà lãnh đạo cam kết phát triển giao thương 2 chiều và tăng đầu tư, đặc biệt là ở cac lãnh vực năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, nguyên tử năng và kỹ thuật cao. Thứ 7 là ngày cuối cùng trong chuyến công du Canada của ông Hồ.

LÍNH INDONESIA RỜI ACEH
Lính Indonesia sửa soạn rời cảng Krueng Geukuh, bên ngoài Lhokseumawe thuộc tỉnh Aceh hôm 17-9-2005. Indonesia rút về 2,600 lính ra khỏi Aceh hôm Thứ Ba theo bản hòa ước kết thúc cuộc nội chiến nhiều thập niên.

GIÀY NIKE LỜI TĂNG VỌT
Nike Inc., hãng giày thể thao lớn nhất thế giới, hôm Thứ Hai loan báo lợi tức tam cá nguyệt cao hơn nhờ tăng thương vụ tại thị trường Mỹ. Hãng Nike nói là đã lời $432.3 triệu đô la, tức $1.61/cổ phần, trong quý 1, so với $326.8 triệu đô, tức $1.21/cổ phần một năm trứơc đó.

NAM THÁI LAN: LÍNH GÁC CHO DÂN LÀM VIỆC
Lính Thái Lan đi tuần một đồn điền cao su trong khi một công nhân Phật Tử cạo mủ cây cao su trong làng Ban Muang Mang, tỉnh Yala, phía Nam Thaí Lan. Tình hình loạn quân Hồi Giáo liên tục gây các vụ nổ bom, ám sát đã làm gần 900 người chết ở 3 tỉnh Nam Thaí Lan, nơi đông dân theo đạo Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.