Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/07/200400:00:00(Xem: 7341)
THỦ TƯỚNG NHẬT: KHÔNG TỪ CHỨC
TOKYO - Hôm Chủ Nhật Thủ Tướng Koizumi tuyên bố rằng ông sẽ không từ chức mặc dù đối lập thắng thế tại Thượng Viện - tin báo chí cho biết đối lập giành chiếm thêm 1 số ghế nghị sĩ theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ.
Ông Koizumi nói "Nếu đảng DânChủ Tự Do giữ được đa số, không có lý do để ông từ chức", và ông sẽ không từ chức để bày tỏ sự thất vọng.
Ông Koizumi nhận rằng cuộc tranh cử Thượng Viện là gay go - ông cũng nói kết quả bầu cử sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hành động của mình. Ông Koizumi nhấn mạnh "Kế hoạch cải tổ vẫn tiếp tục như đã định".

INDO: XE TẢI ỦI ĐÁM CƯỚI, CHẾT 17 DÂN
JAKARTA - hôm Chủ Nhật 1 xe vận tải huc vào nhà đang diễn ra tiệc cưới đông người - 17 người chết, 13 người bị thương. Tin cảnh sát cho biết chiếc xe đang leo dốc nhưng quay đầu tông vào nhà ven đường.
Tài xế đã bị bắt sau khi bị đám đông xúm đánh - cảnh sát không tìm thấy người phụ xế - nơi xẩy ra tai nạn gần thị trấn Ambarawa ở miền trung đảo Java. Cô dâu và chú rể chưa tới.

HOÃN PHÓNG VỆ TINH XEM KHÍ QUYỂN
CAPE CANAVERAL - Vụ phóng vệ tinh của NASA có nhiệm vụ khảo sát phẩm chất không khí và tầng ozone đến mức chi tiết chưa từng có phải hoãn lại ít nhất 2 ngày. Cac viên chức NASA cho biết vệ tinh Aura có kich thước bằng xe bus dp công ty Northrop chế tạo sẽ được hỏa tiễn Boeing Delta 2 phóng đi vào luc 6 giờ sáng Thứ 3 (giờ miền đông Hoa Kỳ). Phát ngôn viên của công ty Boeing cho biết cần 1 số điều chỉnh ở hệ thống tac rời đầu hình nón của hỏa tiễn.

BANGLADESH: ĐÓN NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI
Các nhà hoạt động Bangladesh diễn hành, cầm biểu ngữ trong Ngày Dân Số Thế Giới ở Dhaka hôm 11-7. Bangladesh là quốc gia có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới, tính trong thống kê hồi tháng 7-2003, với tổng số 138,448,210 dân -- mật độ là 912 dân trên 1 kilômét vuông.

MƯA BÃO BẮC KINH, NGẬP LỤT
Xe búyt và xe hơi ngập lụt trên đường phố Bắc Kinh hôm 10-7-2004. Trận bão bất ngờ đã vào thủ đô Trung Quốc chiều thứ bảy và mưa tràn xuống làm ngập các phố chính.

PHONE DI ĐỘNG CÓ MÁY ẢNH SẮC NÉT
Đó là mặt trước và mặt sau của kiểu phone di động mới của Samsung Electronics tại Seoul khi trình làng với báo chí hôm 11-7-2004. Kiểu mới này có độ phân giải có máy ảnh nằm sẵn bên trong là 3 triệu pixel, sẽ bán với giá 700 Mỹ Kim. Với độ phân giải này, máy ảnh trong phone này sẽ ghi hình ảnh sắc nét còn tốt hơn nhiều loại máy ảnh bình thường.

LEBANON: XỊT SƠN ĐEN LÊN QUẢNG CÁO ÁO TẮM
Các tấm quảng cáo áo tắm hở hang tại thủ đô Beirut của Lebanon bắt đầu bị phá hoại ào ạt: nhiều người nổi giận đã sơn xịt màu đen lên thân hình hở hang của các cô người mẫu. Các quảng cáo có hình phụ nữ hở hang đã liên tục bị phản đối công khai bởi các tu sĩ Ky Tô Giáo và Hồi Giáo tại Lebanon, và chính phủ bắt đầu nhượng bộ, suy tính không có các tấm quá hở hang nằm ngoài đường chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Thợ mỏ tại miền bắc Philippines thường đào đất tìm vàng, nay phải tự lực tìm kiếm đồng nghiệp và thân nhân bị đất sụt lở chôn vùi trong thời gian siêu bão Mangkhut di chuyển qua đây - hơn 10 tử thi đã được tìm thấy.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
HONG KONG -- Hơn 3 triệu người di tản vào nơi an toàn khi trận bão Mangkhut tiến về phía Bắc Trung Hoa và tiếp tục tàn phá khu vực, sau khi trận bão làm chết 69 người.
WASHINGTON - Twitter phát từ Bạch Ốc sáng sớm Thứ Hai ghi “Thuế đưa Hoa Kỳ vào vị thế rất mạnh trong thương lượng, với hàng tỉ MK và việc làm chảy vào trong nước…” – ông Trump báo động : các nước không giao thương công bằng với chúng ta sẽ bị đánh thuế trừng phạt.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ định bán 1 khối lượng lớn hơi đốt hóa lỏng (LNG) sang châu Âu quá cảnh Đức trong 4 năm tới – trong lúc tâm lý hoài nghi về đường ống của Nga tiếp tục, Washington nhận thấy khoảng trống trên thị trường. Thứ trưởng năng lượng Dan Brouillette xác nhận với báo Bild “Các công ty Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giao hàng LNG vào năm 2022 – vấn đề không là nếu, nhưng là khi nào”.
SKOPJE - Macedonia sắp tổ chức trưng cầu dân ý về tên nước – thay đổi quốc hiệu có thể đưa tới sự gia nhập NATO và Liên Âu của quốc gia nhỏ bé này. Trên đường tới Skopje, thủ đô của Macedonia, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis “Không còn hoài nghi Moscow cấp tài trợ cho các nhóm thân Nga gây ảnh hưởng với trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức cuối tháng này.
BERLIN - Kỹ nghệ vận tải của Đức đã cho xe chạy bằng hydro đầu tiên lăn bánh trên đường sắt nối liền các thị trấn miền bắc hôm Thứ Hai – động cơ diesel thường kéo các đoàn xe lửa chạy trên đường này.
SOCHI - Thành phố du lịch ven bờ Hắc Hải chứng kiến cuộc hội kiến thứ nhì trong vòng hơn 10 ngày giữa 2 nguyên thủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ - trong lần gặp gỡ trước tại Tehran, 2 bên không thể thỏa thuận về Idlib, căn cứ địa cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.
NEW DEHLI - Tỉnh bang Sikkim, miền đông Ấn Độ, bắt đầu có phi trường đầu tiên nối mạng quốc gia vào đầu tháng tới. Ngày 8-10, phi trường Pakyong gần thủ phủ Gangtok bắt đầu hoạt động với lịch bay thương mại.
TOKYO, Nhật Bản -- Nan đề: Số người cao tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản cho biết số người từ 65 tuổi trở lên cao kỷ lục. Số người từ 70 tuổi trở lên lần đầu tiên chiếm hơn 20%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.