Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/07/200400:00:00(Xem: 7948)
THỦ TƯỚNG NHẬT: KHÔNG TỪ CHỨC
TOKYO - Hôm Chủ Nhật Thủ Tướng Koizumi tuyên bố rằng ông sẽ không từ chức mặc dù đối lập thắng thế tại Thượng Viện - tin báo chí cho biết đối lập giành chiếm thêm 1 số ghế nghị sĩ theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ.
Ông Koizumi nói "Nếu đảng DânChủ Tự Do giữ được đa số, không có lý do để ông từ chức", và ông sẽ không từ chức để bày tỏ sự thất vọng.
Ông Koizumi nhận rằng cuộc tranh cử Thượng Viện là gay go - ông cũng nói kết quả bầu cử sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hành động của mình. Ông Koizumi nhấn mạnh "Kế hoạch cải tổ vẫn tiếp tục như đã định".

INDO: XE TẢI ỦI ĐÁM CƯỚI, CHẾT 17 DÂN
JAKARTA - hôm Chủ Nhật 1 xe vận tải huc vào nhà đang diễn ra tiệc cưới đông người - 17 người chết, 13 người bị thương. Tin cảnh sát cho biết chiếc xe đang leo dốc nhưng quay đầu tông vào nhà ven đường.
Tài xế đã bị bắt sau khi bị đám đông xúm đánh - cảnh sát không tìm thấy người phụ xế - nơi xẩy ra tai nạn gần thị trấn Ambarawa ở miền trung đảo Java. Cô dâu và chú rể chưa tới.

HOÃN PHÓNG VỆ TINH XEM KHÍ QUYỂN
CAPE CANAVERAL - Vụ phóng vệ tinh của NASA có nhiệm vụ khảo sát phẩm chất không khí và tầng ozone đến mức chi tiết chưa từng có phải hoãn lại ít nhất 2 ngày. Cac viên chức NASA cho biết vệ tinh Aura có kich thước bằng xe bus dp công ty Northrop chế tạo sẽ được hỏa tiễn Boeing Delta 2 phóng đi vào luc 6 giờ sáng Thứ 3 (giờ miền đông Hoa Kỳ). Phát ngôn viên của công ty Boeing cho biết cần 1 số điều chỉnh ở hệ thống tac rời đầu hình nón của hỏa tiễn.

BANGLADESH: ĐÓN NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI
Các nhà hoạt động Bangladesh diễn hành, cầm biểu ngữ trong Ngày Dân Số Thế Giới ở Dhaka hôm 11-7. Bangladesh là quốc gia có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới, tính trong thống kê hồi tháng 7-2003, với tổng số 138,448,210 dân -- mật độ là 912 dân trên 1 kilômét vuông.

MƯA BÃO BẮC KINH, NGẬP LỤT
Xe búyt và xe hơi ngập lụt trên đường phố Bắc Kinh hôm 10-7-2004. Trận bão bất ngờ đã vào thủ đô Trung Quốc chiều thứ bảy và mưa tràn xuống làm ngập các phố chính.

PHONE DI ĐỘNG CÓ MÁY ẢNH SẮC NÉT
Đó là mặt trước và mặt sau của kiểu phone di động mới của Samsung Electronics tại Seoul khi trình làng với báo chí hôm 11-7-2004. Kiểu mới này có độ phân giải có máy ảnh nằm sẵn bên trong là 3 triệu pixel, sẽ bán với giá 700 Mỹ Kim. Với độ phân giải này, máy ảnh trong phone này sẽ ghi hình ảnh sắc nét còn tốt hơn nhiều loại máy ảnh bình thường.

LEBANON: XỊT SƠN ĐEN LÊN QUẢNG CÁO ÁO TẮM
Các tấm quảng cáo áo tắm hở hang tại thủ đô Beirut của Lebanon bắt đầu bị phá hoại ào ạt: nhiều người nổi giận đã sơn xịt màu đen lên thân hình hở hang của các cô người mẫu. Các quảng cáo có hình phụ nữ hở hang đã liên tục bị phản đối công khai bởi các tu sĩ Ky Tô Giáo và Hồi Giáo tại Lebanon, và chính phủ bắt đầu nhượng bộ, suy tính không có các tấm quá hở hang nằm ngoài đường chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 11/2017, giới truyền thông Hàn Quốc, các model TV Samsung sử dụng tấm nền LG sẽ bắt đầu được bán ra vào đầu năm 2018, với số lượng không quá 100,000 sản phẩm. Samsung và LG đã có ý định hợp tác từ cuối năm 2016, nhưng quá trình thương thảo kéo đã dài hơn dự kiến, nên phải đến 2018 mới có được thành quả.
LAS VEGAS - Ứng viên Demi-Leigh Nel-Peters từ Nam Phi thắng cuộc thi hoa hậu hoàn vũ đã đuợc giao vuơng miện tại Las Vegas tối chủ nhật, là lần đầu tiên từ 1978.
NAYPIDAW - Giáo hoàng Phancixô tông du 2 lân bang vùng Vịnh Bengal trong lúc khủng hoảng Rohingya gây căng thăng giữa 2 chính quyền – mới dây, 2 bên thỏa thuận hồi hướng 1 phần trong số 600,000 nguời Rohingya trốn chạy bạo động tại Myanman di tản sang Bangladesh, là giải pháp chưa chưa biết sẽ đưa tới kết quả thế nào.
LONDON - Thái tử Charles loan báo : thứ nam của ông hưá hôn với người yêu là công dân Hoa Kỳ Meghan Markle – 2 người sẽ cử hành hôn lễ vào đầu năm 2018 và sinh sống tại Điện Kensington, theo thông cáo báo chí phổ biến hôm Thứ Hai từ Điện Clarence, là trú sở của thái tử Charles và hoàng tử Harry.
SEOUL - Nhân dịp thị sát phòng tuyến phiá nam khu phi chiến tại vĩ tuyến 38, bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn Song Young-moo cảnh cáo lân bang phương bắc chớ vi phạm lệnh đình chiến của LHQ kết thúc cuộc chiến 1950-1953.
TOKYO - Hơn 6 năm sau tai họa đôi (động đất và sóng thần), nước Nhật đang từ từ khôi phục kỹ nghệ điện nguyên tử phục vụ kinh tế và dân sinh – thống đốc tỉnh Fukui quyết định chấp thuận tái khởi động 2 lò phản ứng nguyên tử gần cố đô Kyoto – công ty Kansai Electric đuợc phép tái khởi động 2 lò phản ứng số 3 và số 4 tại nhà máy điện Ohi.
TOKYO - 8 xác chết phân hủy gần hết chỉ còn lại xuơng đuợc Duyên Phòng Nhật tìm thấy hôm Thứ Hai trên 1 thuyền gỗ nhỏ trôi giạt tới bờ biển phiá tây của đảo Sado – nhà chức trách đang tìm hiểu quốc tịch của 8 nguời xấu số gồm 2 nam.
BEIJING - Lãnh tụ Xi tuyên bố “Cần nâng cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh công cộng khắp nước để giúp tăng tiến điều kiện sống của toàn dân” – theo lời ông, nhà vệ sinh công cộng tại nơi đô thị cũng như nông thôn không là chuyện nhỏ.
BEIJING - Được đại hội đảnh ủy nhiệm, chủ tịch Xi và nhóm lãnh đạo kinh tế đang củng cố nỗ lực kiểm soát nợ doanh nghiệp – giảm tài trợ mà không gây ảnh huởng tiêu cực với tiềm năng kinh tế và thị trường cổ phiếu, trái phiếu không hề là dễ.
Hãng chế tạo máy bay lớn nhất Châu Âu Airbus đang nghiên cứu để phát triển máy bay không người lái và các kỹ thuật cho phép một phi công điều khiển các phản lực cơ thương mại, giúp cắt giảm chi phí chuyên chở, theo trưởng kỹ thuật của công ty này là Paul Eremenko cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.