Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/07/200400:00:00(Xem: 6483)
THỦ TƯỚNG NHẬT: KHÔNG TỪ CHỨC
TOKYO - Hôm Chủ Nhật Thủ Tướng Koizumi tuyên bố rằng ông sẽ không từ chức mặc dù đối lập thắng thế tại Thượng Viện - tin báo chí cho biết đối lập giành chiếm thêm 1 số ghế nghị sĩ theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ.
Ông Koizumi nói "Nếu đảng DânChủ Tự Do giữ được đa số, không có lý do để ông từ chức", và ông sẽ không từ chức để bày tỏ sự thất vọng.
Ông Koizumi nhận rằng cuộc tranh cử Thượng Viện là gay go - ông cũng nói kết quả bầu cử sẽ không ảnh hưởng đến khả năng hành động của mình. Ông Koizumi nhấn mạnh "Kế hoạch cải tổ vẫn tiếp tục như đã định".

INDO: XE TẢI ỦI ĐÁM CƯỚI, CHẾT 17 DÂN
JAKARTA - hôm Chủ Nhật 1 xe vận tải huc vào nhà đang diễn ra tiệc cưới đông người - 17 người chết, 13 người bị thương. Tin cảnh sát cho biết chiếc xe đang leo dốc nhưng quay đầu tông vào nhà ven đường.
Tài xế đã bị bắt sau khi bị đám đông xúm đánh - cảnh sát không tìm thấy người phụ xế - nơi xẩy ra tai nạn gần thị trấn Ambarawa ở miền trung đảo Java. Cô dâu và chú rể chưa tới.

HOÃN PHÓNG VỆ TINH XEM KHÍ QUYỂN
CAPE CANAVERAL - Vụ phóng vệ tinh của NASA có nhiệm vụ khảo sát phẩm chất không khí và tầng ozone đến mức chi tiết chưa từng có phải hoãn lại ít nhất 2 ngày. Cac viên chức NASA cho biết vệ tinh Aura có kich thước bằng xe bus dp công ty Northrop chế tạo sẽ được hỏa tiễn Boeing Delta 2 phóng đi vào luc 6 giờ sáng Thứ 3 (giờ miền đông Hoa Kỳ). Phát ngôn viên của công ty Boeing cho biết cần 1 số điều chỉnh ở hệ thống tac rời đầu hình nón của hỏa tiễn.

BANGLADESH: ĐÓN NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI
Các nhà hoạt động Bangladesh diễn hành, cầm biểu ngữ trong Ngày Dân Số Thế Giới ở Dhaka hôm 11-7. Bangladesh là quốc gia có mật độ dân số dày đặc nhất thế giới, tính trong thống kê hồi tháng 7-2003, với tổng số 138,448,210 dân -- mật độ là 912 dân trên 1 kilômét vuông.

MƯA BÃO BẮC KINH, NGẬP LỤT
Xe búyt và xe hơi ngập lụt trên đường phố Bắc Kinh hôm 10-7-2004. Trận bão bất ngờ đã vào thủ đô Trung Quốc chiều thứ bảy và mưa tràn xuống làm ngập các phố chính.

PHONE DI ĐỘNG CÓ MÁY ẢNH SẮC NÉT
Đó là mặt trước và mặt sau của kiểu phone di động mới của Samsung Electronics tại Seoul khi trình làng với báo chí hôm 11-7-2004. Kiểu mới này có độ phân giải có máy ảnh nằm sẵn bên trong là 3 triệu pixel, sẽ bán với giá 700 Mỹ Kim. Với độ phân giải này, máy ảnh trong phone này sẽ ghi hình ảnh sắc nét còn tốt hơn nhiều loại máy ảnh bình thường.

LEBANON: XỊT SƠN ĐEN LÊN QUẢNG CÁO ÁO TẮM
Các tấm quảng cáo áo tắm hở hang tại thủ đô Beirut của Lebanon bắt đầu bị phá hoại ào ạt: nhiều người nổi giận đã sơn xịt màu đen lên thân hình hở hang của các cô người mẫu. Các quảng cáo có hình phụ nữ hở hang đã liên tục bị phản đối công khai bởi các tu sĩ Ky Tô Giáo và Hồi Giáo tại Lebanon, và chính phủ bắt đầu nhượng bộ, suy tính không có các tấm quá hở hang nằm ngoài đường chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.