Hôm nay,  

Lửa Cháy Rừng Amazon

25/09/200500:00:00(Xem: 13277)
Lửa cháy rực trời, chụp từ ngôi làng La Candelaria, trong khu vực Amazon của Bolivia hôm 23-9-2005 khi lửa chaý rừng lan rộng, được thúc đẩy thêm vì khô hạn khu vực và gió lớn. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa và lính đã lo dập tắt, ngăn cản lửa từ 2 tuần nay, nhưng lửa đã thiêu rụi 150,000 mẫu hectares, khói mù trời, buộc nhiều phi trường đóng cửa. (Photo AFP)

NAYPIDAW - Truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin : quân chính phủ giết khoảng “30 phần tử bạo động” là dân thiểu số theo đạo Hồi – giới quan sát tin rằng 1 phần trong số tử vong này là thường dân Rohingya.
WELLINGTON - Thủ Tướng John Key tuyên bố hôm Thứ Hai : động đất gây thiệt hại vật chất bạc tỉ về nhà cửa và hạ tầng cơ sở tại New Zealand.
CHISINAU - Với gần 100% tồng số phiếu của bầu cử TT đã đuợc kiểm, ứng viên TT Igor Dodon tuyên bố thắng lợi – TT đắc cử nguyên là bộ trưởng kinh tế của Moldova hy vọng phát triển các quan hệ với Moscow.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định đưa tên 17 bộ trưởng và thống đốc ngân hàng quốc gia của Syria vào sổ đen trừng phạt chế độ Assad về tội sát hại thường dân – họ bị cấm nhập cảnh châu Âu và trương mục ngân hàng bị phong tỏa.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga xác nhận đang tiếp tục tham khảo về Aleppo với Hoa Kỳ ở cấp bậc chuyên viên. Thông tấn TASS đưa tin : ngoại trưởng Sergei Lavrov thảo luận với ngoại trưởng John Kerry bằng điện thoại.
TEHRAN - Nga và Iran đang thương luợng để Iran mua vũ khí, chiến cụ từ Nga trị giá ước luợng 10 tỉ MK tiếp theo đợt giao hàng phi đạn phòng không S-300 trong tháng qua
BEIJING - Truyền thông Trung Cộng cho hay : trong cuộc điện đàm với TT đắc cử Donald Trump, lãnh tụ Xi Jinping xác quyết nhu cầu hợp tác giữa Beijing và Washington
STOCKHOLM - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Thụy Điển, TT Poreshenko tỏ ý tin chắc TT đắc cử Donald Trump sẽ giúp Ukraine chống lại Nga
BRUSSELS - Ngoại trưởng của các thành viên Liên Âu (EU) họp tại bản doanh Brussels để bàn định hướng hiệu quả nhất khi TT đắc cử Donald Trump nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ
LONDON - Chuởng lý Ingrid Isgren của Thụy Điển đã fới thủ đô London để thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador về tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.