Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/10/200500:00:00(Xem: 6648)
- MASSACHUSETTS: NƯỚC RÚT
Đứng chụp hình bên bờ sông Merrimack cuồn cuộn ở Lawrence, Mass. hôm Chủ Nhật 16-10-2005. Thống Đốc Mitt Romney của tiểu bang Massachusetts đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp của Massachusetts, cho thấy tuy là nước lụt đã chưa rút, nhưng đỉnh cao đã đạt và đã bắt đầu giảm.

- HỒNG KÔNG: KINH DOANH ĐUA NGỰA VẮNG THÊ THẢM
Trường đua ngựa thấy khách ngày càng trống. Một người đánh cá ngựa ngồi đọc báo về đua cá ngựa, trong khi ngồi chờ bắt đầu đua ngựa ở đường đua Hong Kong's Shatin. Kinh doanh này đang trở nên bi thảm hơn, vì số người xem ngày càng ít và lượng tiền cá đã giảm vài năm nay.

- GIẢI CHẠY ĐUA NỬA ĐƯỜNG MARATHON
Các lực sĩ chạy trong vòng đua nửa-marathon ở New Delhi, Ấn Độ hôm 16-10-2005. Lực sĩ Phillip Rugut của Kenya thắng cuộc đua trong vòng 1 giờ, 1 phút và 52 giây đồng hồ. Rugut sẽ được thưởng 20,000 Mỹ Kim, trong tổng số giải thưởng là 150,000 Mỹ Kim. Đây là cuộc đua nửa-đường-marathon với giải thưởng cao nhất thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Từ Dinh TT vào tù, các TT tham nhũng và rửa tiền của Brazil được trả tự do chỉ vài năm sau - ông Lula da Silva cảm ơn các nhà tranh đấu cùng đảng.
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.