Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200500:00:00(Xem: 7732)
- - ĐỘC ĐẮC POWERBAL TỚI 340 TRIỆU ĐÔ
Bà cụ Rosie Richardson, 65 tuổi, ngụ ở Teays Valley, W.Va., mua một vé số Powerball hôm 17-10-2005 tại cửa tiệm C&L Super Serve tại Hurricane, W.Va., nơi trước kia đã có ông Jack Whittaker ngụ tại Scott Depot, W.Va., mua trúng vé số độc đắc 314.9 triệu đô la hồi năm 2002. Xổ số Powerball kỳ này có độc đắc ước lượng 340 triệu đô, và nhiều người đổ xô về tiệm này mua để lấy hên.

- - ĐIỆN TOÁN TRÊN NGÒI BÚT
Jerry Perez, chủ tịch công ty LeapFrog Enterprises Inc., trình bày máy điện toán cây bút Fly trong 1 tiệm đồ chơi ở New York hôm 17-10-2005. Điện toán này bán tại Mỹ từ thứ hai, là cây bút điện toán hóa, biết nói, có thể dịch các chữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, hay có thể giúp làm toán và đánh vần. Cây bút này viết lên giấy Fly.

- GÁI GIANG HỒ BIỂU TÌNH, ĐÒI QUYỀN LỢI
Cô gái giang hồ Camille Cabral, đại diện làng gái mại dâm Pháp, đứng kế lá cờ Liên Âu sau khi họp báo, tổ chức bởi Ủy Ban Quốc Tế Vì Quyền Lợi Người Trong Kỹ Nghệ Sex tại Âu Châu -- International Committee on the Rights of Sex Workers in Europe (ICRSE) -- tại nghị viên Liên Âu ở Brussels hôm 17-10. ICRSE đòi cho gái bán dâm quyền lợi xã hội như công nhân thường.

- THÁI LAN: LỄ HỘI ĐUA TRÂU
Chú nài So Kumsub, nhắm mắt khi tới lằn cuối cuộc đua trong lễ hội đua trâu thường niên ở Chonburi, khoảng 75 km cách đông nam Bangkok hôm 17-10-2005. Các chú nài dự gần 40 cuộc đua, và người nhanh nhất trong vòng đua 110-metre (361 feet) thì được giải cao nhất là 3,000 baht ($75 Mỹ Kim). Lễ hội ngợi ca mùa gặt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Gần 90 người Iran tị nạn vì lý do tôn giáo yêu câu toà can thiệp sau khi chính quyền Trump từ chối đơn tị nạn của họ.
WASHINGTON - Bạch Ốc công bố hôm Thứ Năm chính sách điều chỉnh về xuất cảng vũ khí - các quy định mới cho phép tăng xuất cảng vũ khí cho đồng minh, kích thích kỹ nghệ quốc phòng và tạo ra việc làm trong nuớc.
LONDON - Hành pháp vương quốc Anh chứng kiến 2 thất bại nghiêm trọng tại Viện quý tộc của QH – kết quả biểu quyết về 1 tu chính của đề luật ly thân Liên Âu là 348 phiếu thuận và 225 phiếu chống, buộc các bộ trưởng giải thích truớc cuối Tháng 10 những biện pháp phải thương luợng để duy trì sự tiếp tục tham gia liên hiệp thuế quan chung.
WASHINGTON - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Shinzo Abe tại khu an dưỡng ở Florida, TT Trump xác nhận: đồng ý với đồng minh Nhật về nhu cầu duy trì áp lực với Pyongyang cũng như sẽ lưu ý chế độ Kim về số công dân Nhật bị Bắc Hàn bắt cóc trong các thập niên 1970 và 1980 – nhưng, TT tỉ phú cũng dùng lời lẽ tử tế với nhà độc tài Kim.
DAMASCUS - 1 cấp chỉ huy dân quân Kurd đánh ISIS tại Syria loan báo: 1 công dân Đức sinh quán Syria can dự trận tân công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 vừa bị bắt tại chiên trường bắc Syria.
HAVANA - Ông Miguel Diaz-Canel chính thức là chủ tịch của đảo quốc Cuba được QH xác nhận, là lần đầu tiên trong hơn 40 năm không là người của dòng họ Castro.
BERLIN - TT Macron đến Berlin để thuyết phục Thủ Tướng Merkel về nhu cầu cải tổ Liên Âu – nhưng, 2 nhà lãnh đạo không đồng thuận về chính sách.
BAGHDAD - Không quân Iraq thực hiện 1 đợt không tập gây tổn thất nhân mạng chống lại phòng tuyến ISIS tại lân bang Syria.
BERLIN - Nga bị chính phủ Đức quy 1 phần trách nhiệm trong trận không kích Syria của 3 cường quốc phương tây.
BRUSSELS - 3 hãng liên quan trong việc xuất cảng sang Syria 1 thành phần của hơi độc thần kinh sarin bị truy tố, vì phạm luật cấm quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.