Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200500:00:00(Xem: 7740)
- - ĐỘC ĐẮC POWERBAL TỚI 340 TRIỆU ĐÔ
Bà cụ Rosie Richardson, 65 tuổi, ngụ ở Teays Valley, W.Va., mua một vé số Powerball hôm 17-10-2005 tại cửa tiệm C&L Super Serve tại Hurricane, W.Va., nơi trước kia đã có ông Jack Whittaker ngụ tại Scott Depot, W.Va., mua trúng vé số độc đắc 314.9 triệu đô la hồi năm 2002. Xổ số Powerball kỳ này có độc đắc ước lượng 340 triệu đô, và nhiều người đổ xô về tiệm này mua để lấy hên.

- - ĐIỆN TOÁN TRÊN NGÒI BÚT
Jerry Perez, chủ tịch công ty LeapFrog Enterprises Inc., trình bày máy điện toán cây bút Fly trong 1 tiệm đồ chơi ở New York hôm 17-10-2005. Điện toán này bán tại Mỹ từ thứ hai, là cây bút điện toán hóa, biết nói, có thể dịch các chữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, hay có thể giúp làm toán và đánh vần. Cây bút này viết lên giấy Fly.

- GÁI GIANG HỒ BIỂU TÌNH, ĐÒI QUYỀN LỢI
Cô gái giang hồ Camille Cabral, đại diện làng gái mại dâm Pháp, đứng kế lá cờ Liên Âu sau khi họp báo, tổ chức bởi Ủy Ban Quốc Tế Vì Quyền Lợi Người Trong Kỹ Nghệ Sex tại Âu Châu -- International Committee on the Rights of Sex Workers in Europe (ICRSE) -- tại nghị viên Liên Âu ở Brussels hôm 17-10. ICRSE đòi cho gái bán dâm quyền lợi xã hội như công nhân thường.

- THÁI LAN: LỄ HỘI ĐUA TRÂU
Chú nài So Kumsub, nhắm mắt khi tới lằn cuối cuộc đua trong lễ hội đua trâu thường niên ở Chonburi, khoảng 75 km cách đông nam Bangkok hôm 17-10-2005. Các chú nài dự gần 40 cuộc đua, và người nhanh nhất trong vòng đua 110-metre (361 feet) thì được giải cao nhất là 3,000 baht ($75 Mỹ Kim). Lễ hội ngợi ca mùa gặt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.