Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200500:00:00(Xem: 6985)
- - ĐỘC ĐẮC POWERBAL TỚI 340 TRIỆU ĐÔ
Bà cụ Rosie Richardson, 65 tuổi, ngụ ở Teays Valley, W.Va., mua một vé số Powerball hôm 17-10-2005 tại cửa tiệm C&L Super Serve tại Hurricane, W.Va., nơi trước kia đã có ông Jack Whittaker ngụ tại Scott Depot, W.Va., mua trúng vé số độc đắc 314.9 triệu đô la hồi năm 2002. Xổ số Powerball kỳ này có độc đắc ước lượng 340 triệu đô, và nhiều người đổ xô về tiệm này mua để lấy hên.

- - ĐIỆN TOÁN TRÊN NGÒI BÚT
Jerry Perez, chủ tịch công ty LeapFrog Enterprises Inc., trình bày máy điện toán cây bút Fly trong 1 tiệm đồ chơi ở New York hôm 17-10-2005. Điện toán này bán tại Mỹ từ thứ hai, là cây bút điện toán hóa, biết nói, có thể dịch các chữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, hay có thể giúp làm toán và đánh vần. Cây bút này viết lên giấy Fly.

- GÁI GIANG HỒ BIỂU TÌNH, ĐÒI QUYỀN LỢI
Cô gái giang hồ Camille Cabral, đại diện làng gái mại dâm Pháp, đứng kế lá cờ Liên Âu sau khi họp báo, tổ chức bởi Ủy Ban Quốc Tế Vì Quyền Lợi Người Trong Kỹ Nghệ Sex tại Âu Châu -- International Committee on the Rights of Sex Workers in Europe (ICRSE) -- tại nghị viên Liên Âu ở Brussels hôm 17-10. ICRSE đòi cho gái bán dâm quyền lợi xã hội như công nhân thường.

- THÁI LAN: LỄ HỘI ĐUA TRÂU
Chú nài So Kumsub, nhắm mắt khi tới lằn cuối cuộc đua trong lễ hội đua trâu thường niên ở Chonburi, khoảng 75 km cách đông nam Bangkok hôm 17-10-2005. Các chú nài dự gần 40 cuộc đua, và người nhanh nhất trong vòng đua 110-metre (361 feet) thì được giải cao nhất là 3,000 baht ($75 Mỹ Kim). Lễ hội ngợi ca mùa gặt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.