Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 7898)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.