Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 8122)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump đồng ý với HĐ An Ninh Quốc Gia để gia hạn hiện diện quân sự tại Syria.
THE HAGUE - Tổ chức Quốc Tế Giám Sát Vũ Khí Nguyên Tử (OPCW) họp về các tố giác Nga hạ độc công dân Anh là cựu điệp viên Nga bằng vũ khí hoá học – Nga yêu cầu OPCW họp để nêu lên ít nhất 20 vấn đề.
BRUSSELS - Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 2 tại 19 nước sử dụng đơn vị tiền tệ chung Euro là 8.5%, giảm từ 8.6% trong tháng truớc, và là thấp nhất 10 năm, theo loan báo từ Eurostat.
LONDON - Cuộc nghiên cứu của “Tổ Chức Hợp Tác Và Phát Triển Kinh Tế – OECD” phỏng đoán: trí thông minh nhân tạo (AI) không cướp mất việc làm của người nhiều như dự tính – khoảng 14% việc làm tại các nước thành viên OECD sẽ trở thành tự động hoá.
BERLIN - Các thành phố của nước Đức đang tìm cách hạn chế số lượng xe đạp cho thuê lấn chiếm lề đường và công viên – nhưng, phong trào vận động giảm ô nhiễm cả quyết: xe đạp giải quyết nhu cầu đi lại hợp lý hơn thay vì tăng thêm 20,000 xe hơi xả khói hàng năm.
VIENNA - Chính quyền Austria vừa loan báo dự định cấm trẻ em dùng khăn trùm đầu Hồi Giáo tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học.
Khoảng đầu tháng 04/2018, theo trang Nikkei Asian Review, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mã hóa ở Thái Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.
THE HAGUE - Tổ chức quốc tế giám sát vũ khí hoá học (OPCW) định họp vào ngày Thứ Tư tuần này theo yêu cầu của Nga, để thảo luận tố giác của UK theo đó Moscow chủ mưu vụ hạ độc công dân Anh là nguyên là điệp viên Nga Yuri Skripal.
ANKARA - Trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc tái cử, tới nước đối tác ngày càng trở nên thân thiết, là Thổ Nhĩ Kỳ, TT Putin họp với TT Erdogan chiều Thứ Ba trước khi 2 nguyên thủ họp thượng đỉnh Tay Ba với Iran để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
RIYADH - Trong cuộc phỏng vấn dành cho tạp chí The Atlantic, thế tử bin Salman, là vua tương lai của Saudi Arabia, nói: Israel có quyền lãnh thổ với 1 phần quê hương của tổ tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.