Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200500:00:00(Xem: 8204)
- Nữ Cảm Tử Lên TV Khai

AMMAN - Nữ quyết tử al-Rishawi 35 tuổi lên đài truyền hình thú tội rằng chị ta kích hỏa bom, nhưng không nổ và cho biết đã từ Iraq sang Jordan bằng xe tải cùng với chồng là 1 trong 3 quyết tử đàn ông.

Họ gặp 2 quyết tử kia trước khi 2 vợ chồng ăn mặc đẹp như đi ăn tiệc để vào đám cưới ở khách sạn Radisson, và chia nhau đứng ở 2 góc. Bom của người chồng nổ.

Trong số 57 tử vong, 38 người dự đám cưới thiệt mạng. Cùng ngày al-Rishawi kể chuyện trên đài truyền hình, hàng ngàn cư dân Amman xuống đường lên án khủng bố.

Nhà chức trách cho al-Rishawi mang đai chưa bom ra ngoài áo để công chúng thấy hình thức đánh bom của khủng bố. Phó Thủ Tướng Muasher cho biết 4 quyết tử xâm nhập Jordan từ ngày 5-11. Hoàng hậu Rania tuyên bố với ABC rằng nữ quyết tử bị bắt là em của phụ tá của thủ lãnh al-Zarqawi.

- Á CĂN ĐÌNH: HỌC TIẾNG HOA ĐỂ GIAO THƯƠNG

Tomas Lukin (trái), Armend Derstepaniam (giữa), và Angeles Ascasubi dự một lớp học tiếng Trung quốc tại Đại học Buenos Aires, hôm 18-10-2005. Hàng trăm người làm việc tại các công ty nhập cảng đã bắt đầu học tiếng Trung Quốc sau chuyến viếng thăm của chủ tịch Trung Quốc đến châu Mỹ LaTinh một năm về trước với những lời hứa hẹn gia tăng đầu tư và mua bán.

- PAKISTAN: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI NGƯỜI HỒI ĐỐT NHÀ THỜ

Người Thiên chúa giáo Pakistan biểu tình ngồi trên đường phía trước một nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc tuần hành để phản đối các vụ tấn công các nhà thờ vào ngày trước đó, tại Sangla Hill khoảng 90 kilômet về phía tây Lahore. Trước đó, hôm 12-11, một đám đông hơn 1,000 người Hồi giáo đã nổi giận bởi họ cho là có sự xúc phạm kinh Koran từ một người đàn ông Ky Tô giáo, rồi tấn công, châm lửa đốt 3 ngôi nhà thờ ở phía đông Pakistan, theo các viên chức chính phủ. (Photo AFP)

- VÙNG BÃO VẪN CÒN CẦN ĐƯỢC TIẾP TẾ

Lily Duke là người sáng lập và điều hành trung tâm phân phối thức ăn, nước và nước đá tại New Street, New Orleans, trưa Thứ Sáu 11-11-2005. Ngoài những hàng tiếp liệu phân phối cho các cư dân các vùng lân cận, mà cô cũng là một cư dân, nỗ lực của Duke cũng nhằm cung cấp cho 19 trường học trong vùng và vài vệ tinh khác của trung tâm phân phối hàng tiếp liệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - 2 phóng viên làm việc cho nhật báo Đức Tageszeitung bị bắt, nhà của họ tại Ankara bị khám, trong chiến dịch đàn áp phê bình của báo chí về hành động quân sự tại Syria của chính quyền Erdogan.
DAMASCUS - Có tin binh lực Assad dùng vũ khí hóa học chống lại quân nổi dậy – chính quyền Trump hô hào cộng đồng quốc tế lên án chế độ độc tài Assad và tăng áp lực để Nga kềm hãm đồng minh Syria.
DAVOS - Lên tiếng tại “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới – WEF”, Thủ Tướng Narendra Modi đã chia sẻ viễn kiến của giới lãnh đạo Ấn Độ về hội nhập thế giới – ông Modi mô tả hiện tình thế giới là thiếu chuẩn bị để đối đầu các thách thức lớn của tương lai.
HONG KONG - Nhà xuất bản Gui Minhai mới ra tù 3 tháng đã bị bắt lại. Con gái Angela Gui xác nhận với đài quốc tế Radio Sweeden: thân phụ bị bắt khi cùng 2 nhà ngoại giao Thụy Điển đáp xe điện đi Beijing hôm Thứ Bảy. 10 công an thường phục chận bắt ông trên xe điện ngay bên ngoài thủ đô như là bắt cóc – Angela cảm thấy rất quan ngại về sức khoẻ của cha.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam-Bắc Hàn hòa dịu nhờ Thế Vận Hội... Tuy nhiên, câu hỏi là, có phải Tổng Thống Nam Hàn đã nhượng bộ quá nhiều?
BEIJING - Để theo dõi hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Miền Tây Thái Bình Dương, Trung Cộng đặt duới đáy biển 2 trạm kiểm thính gần đảo Guam.
BARCELONA - Chủ tịch Nghị Viện Catalonia loan báo : lãnh tụ ly khai Carles Puigdemont đuợc bầu làm TT, là hoàn toàn hợp pháp – ông Puigdemont dẫn đầu phong trào độc lập, trốn sang Belgium sau cuộc trưng cầu dân ý đầu Tháng 10.
LONDON - Báo The Independent Barents Observer đưa tin : Nga bắt đầu xây dựng nhà máy điện nguyên tử nổi đầu tiên trên thế giới.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : chiến dịch biên giới không kéo dài – từ hôm Thứ Bảy, quân Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích các vị trí của dân quân Kurd tại miền bắc Syria.
TOKYO - Dự báo khí tượng cho biết tuyết ngày Thứ Hai là dày nhất 4 năm, khuyến cáo công chúng về nhà sớm – nhiều chuyến bay đi và đến Tkyo bị bãi bỏ. 1 số đường xe điện vùng tạm ngưng hoạt động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.